Lời khai chủ cơ sở mua lợn chết để bán kiếm lời

549 lượt xem

Tại thời điểm kiểm tra, ông Linh đang giết mổ 12 con lợn, trong đó có 6 con đã chết từ trước, tủ cấp đông chứa nhiều thịt lợn đã bốc mùi.

Quảng cáoCơ sở giết mổ không phép đó do ông Nguyễn Văn Linh làm chủ tại phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Theo đó, vào khoảng 8h ngày 29/1, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu thuộc Công an tỉnh Đồng Nai bất ngờ kiểm tra cơ sở giết mổ không phép do ông Nguyễn Văn Linh làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang giết mổ 12 con lợn với trọng lượng gần 2 tấn thịt. Đáng chú ý, lực lượng chức năng phát hiện trong số 12 con lợn đang giết mổ có 6 con đã chết từ trước, có dấu hiệu bị bệnh.

Tiếp tục kiểm tra, lực lượng công an còn phát hiện hai xe ba gác đang vận chuyển 4 con lợn đã chết đang được vận chuyển vào cơ sở để giết mổ; kiểm tra khu vực bảo quản phát hiện thêm 8 thùng xốp và 2 tủ cấp đông chứa nhiều sản phẩm thịt lợn như da và xương lợn đã bốc mùi hôi thối.

Quảng cáoLàm việc với cơ quan chức năng, ông Linh cho biết, cơ sở của ông hoạt động không phép từ tháng 12/2019 đến nay, mỗi ngày giết mổ từ 2 đến 3 con lợn; số lợn trên ông thu mua của các hộ dân trên địa bàn với giá 30.000 đồng/kg mang về giết mổ, sau đó mang ra các chợ trên địa bàn bán lại để kiếm lợi.

Tuy nhiên, chủ cơ sở không xuất trình được giấy phép liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ số lợn trên cũng như giấy phép cho phép giết mổ của cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp.

Do đó lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc. Đồng thời, phối hợp Chi cục Chăn nuôi và thú y Đồng Nai lấy mẫu mang đi xét nghiệm để có hướng xử lý cụ thể.

Đối với sản phẩm lợn hôi thối và số lợn chết được bàn giao cho địa phương tổ chức tiêu hủy theo quy định.

Thanh Giang / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/kinh-te/bao-ve-nguoi-tieu-dung/loi-khai-chu-co-so-mua-lon-chet-de-ban-kiem-loi-3395999/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn