Loài ếch phát sáng như đèn phản quang

395 lượt xem

Các nhà khoa học đã phát hiện loài ếch duy nhất trên thế giới có khả năng phát sáng.

Theo tờ Ibtimes, loài ếch đặc biệt có tên khoa học là Hypsiboas Punctatus, được xác định là loài lưỡng cư tự phát sáng đầu tiên trên thế giới, tìm thấy ở Santa Fe, Argentina.

Các nhà khoa học Argentina và Brazil phát hiện ra ếch Hypsiboas Punctatus chia sẻ khả năng phát sáng tự nhiên khi con vật được chiếu các tia cực tím.

Quảng cáoKhả năng này từng được phát hiện trên các cá thể cá, rùa ở dưới nước. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên phát hiện về động vật sống cả dưới nước và trên cạn.

Dưới ánh sáng bình thường, ếch có màu vàng nâu nhạt với nhiều chấm đỏ trên lưng. Khi được chiếu tia cực tím, toàn cơ thể nó chuyển sang màu xanh lá cây đẹp mắt.

Không giống với các sinh vật khác có khả năng tự phát sáng thông qua quá trình hóa học, da của loài ếch trên có khả năng hấp thụ ánh sáng bước sóng ngắn và phản chiếu nó thành ánh sáng có bước sóng dài hơn.

Các nhà khoa học nghi ngờ rằng việc phát sáng tự nhiên là do sự kết hợp của các mô bạch huyết và tuyến sữa, cùng với việc sàng lọc các tế bào sắc tố đặc biệt trên da.

Hoàng Dung (Lược dịch) / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/loai-ech-phat-sang-nhu-den-phan-quang-post224315.info

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn