Lính bắn tỉa Nga luyện tuyệt kỹ hạ gục trực thăng: Lộ diện vũ khí làm nên điều không tưởng

483 lượt xem

Với các mẫu súng mới được trang bị lính bắn tỉa Nga hoàn toàn có thể hỗ trợ đồng đội đẩy lùi các cuộc tấn công bằng trực thăng của kẻ thù.

Tờ Izvestia trích dẫn một nguồn tin giấu tên trong Bộ Quốc phòng Nga cho biết, với các chương trình huấn luyện đặc biệt lính bắn tỉa Nga có thể sử dụng súng bắn tỉa hạng nặng ASVK để bắn hạ trực thăng của đối phương trong các tình huống nhất định.

Nguồn tin của Izvestia còn tiết lộ, trong một cuộc tập trận gần đây do Quân đội Nga tổ chức, các tay súng bắn tỉa Nga với súng bắn tỉa ASVK đã hoàn thành xuất sắc khoa mục diễn tập chiến thuật đẩy lùi một cuộc tấn công bằng trực thăng của kẻ thù (giả định) vào một sân bay.

Quảng cáoĐược biết, ASVK là một trong nhưng biến thể nâng cấp của dòng súng bắn tỉa hạng nặng KSVK được Quân đội Nga chính thức đưa vào trang bị từ năm 2013. Đây cũng là một trong số ít súng bắn tỉa sử dụng đạn 12,7×108 mm được Nga chế tạo.

Izvestia dẫn lời chuyên gia quân sự Valery Yuryev cho biết, với cỡ nòng 12,7 mm súng bắn tỉa ASVK hoàn toàn cho phép xạ thủ có thể tấn công chính xác mục tiêu ở khoảng cách 2.000m.

Chuyên gia này còn nhận định, đạn tiêu chuẩn hoặc đạn xuyên giáp 12,7×108 mm của ASVK đủ khả năng xuyên qua giáp các mẫu xe thiết giáp chở quân hoặc xe chiến đấu bộ binh, do đó chúng hoàn toàn có thể xuyên qua được lớp giáp hoặc kính chống đạn của các loại trực thăng quân sự.

Cũng theo Yuryev, việc bắn tùy hứng vào các mục tiêu có tốc độ di chuyển nhanh như trực thăng bằng các loại súng bộ binh thường không mang lại hiệu quả, do đó để có thể hạ gục một chiếc trực thăng bằng một khẩu súng bắn tỉa phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng của xạ thủ.

Trà Khánh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/linh-ban-tia-nga-luyen-tuyet-ky-ha-guc-truc-thang-lo-dien-vu-khi-lam-nen-dieu-khong-tuong-82020303191220411.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn