Lịch trình của nữ nhân viên ngân hàng dương tính SARS-CoV-2, là F1 của nam bệnh nhân ở Hà Nội

483 lượt xem

Theo CDC Hà Nội bệnh nhân là V.H.C, 25 tuổi, chưa có mã bệnh nhân. Chị V.H.C. là F1 của bệnh nhân N.V.C (BN962).

– Nghề nghiệp: Nhân viên ngân hàng.

– Địa chỉ: ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Nơi làm việc: chi nhánh ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

– Ngày lấy mẫu: 16/8/2020.

– Kết quả xét nghiệm: PCR dương tính SARS-CoV-2 do CDC Hà Nội thực hiện.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáo– Bệnh nhân là F1 của BN 962, tiếp xúc lần cuối ngày 8/8/2020. Do bệnh nhân biết thông tin trường hợp BN 962 là F1 của BN 812 nên bệnh nhân chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8/2020, không tiếp xúc gần với ai (trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và người yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang).

– Ngày 16/8: Bệnh nhân được TTYT quận Hai Bà Trưng lấy mẫu PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm Hà Nội.

– Ngày 16/8, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

​Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm, CDC Hà Nội đã thông báo cho TTYT Hai Bà Trưng, trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Kết quả điều tra sơ bộ theo TTYT quận Hai Bà Trưng báo cáo, không ghi nhận trường hợp F1. Đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ của bệnh nhân.

Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao cũng không ghi nhận trường hợp F1, báo TTYT quận Nam Từ Liêm tiến hành phun khử khuẩn phòng cách ly bệnh nhân ở.

CDC Hà Nội sẽ tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không hoang mang.

Ca bệnh 962 là nam, 30 tuổi, trú tại Thanh Xuân, Hà Nội. Đây là ca bệnh thứ 9 trong cộng đồng được phát hiện ở Hà Nội. Theo Bộ Y tế, bệnh nhân này có đến thành phố Đà Nẵng từ 20 – 22/7. Người này đăng ký thường trú tại P.Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng, nhưng hiện đang ở trọ tại ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, P.Phương Liệt, Q.Thanh Xuân. Ngày 3/8, bệnh nhân sốt 39 độ C, đến khám bệnh tại Bệnh viện Thanh Nhàn, được lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội làm xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính. Ngày 15/8, được lấy mẫu lần 2, kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Thanh Nhàn và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội dương tính SARS-COV-2.

 

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lich-trinh-cua-nu-nhan-vien-ngan-hang-duong-tinh-sars-cov-2-la-f1-cua-nam-benh-nhan-o-ha-noi-tintuc698351

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn