Lãnh đạo ngại chống dịch COVID-19 vì trời mưa: ‘Do chủ quan’

247 lượt xem

Ông Vũ cho biết, một phần do ông Nam ngại trời mưa, phần nữa là do ông Nam chủ quan nên đã không đi cùng đoàn y tế của địa phương.

Liên quan đến thông tin Phó Chủ tịch xã ngại đi chống dịch COVID-19 vì trời mưa, sáng ngày 7/8, ông Đặng Ngọc Vũ, Bí thư Đảng ủy xã Quảng Hùng, TP Sầm Sơn (tỉnh Thanh Hóa) xác nhận và cho biết, UBND TP Sầm Sơn đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Viên Đình Nam – Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng.

Theo ông Vũ, sau khi phát hiện trường hợp nghi nhiễm COVID-19 ở phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn đã thành lập đoàn rà soát những người tiếp xúc gần với trường hợp này để tiến hành cách ly y tế.

“Qua rà soát, có 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng tiếp xúc gần với bệnh nhân ở phường Quảng Vinh. Ban đầu, do đoàn công tác của xã tưởng 2 trường hợp đó ở thôn 2, xã Quảng Hùng nên có điện thoại cho anh Nam là người cùng thôn và cũng là người phụ trách văn hóa, xã hội của xã đi cùng.

Tuy nhiên, do anh Nam biết ở thôn 2 không có 2 trường hợp đó nên có nói lại với đoàn công tác để đến sáng sẽ rà soát lại nên không đi. Ở đây là do anh Nam chủ quan, phần nữa anh này cũng lấy lý do trời đang mưa nên ngại đi cùng đoàn”, ông Vũ cho biết.

Quảng cáoNhận xét về vị Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng, ông Vũ cho biết, ở cơ quan, ông Nam được đánh giá là người có trách nhiệm trong công việc. Ông Nam mới được bầu làm Phó Chủ tịch xã Quảng Hùng.

Trước đó, sau khi nhận được kết quả xét nghiệm bệnh nhân Đ.T.H. (54 tuổi), trú tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh dương tính lần 1 với COVID-19, TP Sầm Sơn đã cho phong tỏa khu phố Nam Bắc và lập danh sách F1, F2 và F3 để theo dõi, giám sát.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Sầm Sơn xác định có 13 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân H. gồm: 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng.

Trong đêm 5/8, UBND TP Sầm Sơn đã chỉ đạo ngành y tế trực tiếp xuống các địa phương để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, khi cán bộ TP Sầm Sơn gọi điện cho ông Viên Đình Nam để nghị phối hợp, cùng đoàn tới các gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm thì ông này biện lý do ngại trời mưa để từ chối.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Sầm Sơn đã báo cáo sự việc lên ông Lương Tất Thắng – Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn. Ông Thắng đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam vì lơ là trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

 

Thùy Dung / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/lanh-dao-ngai-chong-dich-covid-19-vi-troi-mua-do-chu-quan-3415865/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn