Khởi công dự án Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 1.500 tỷ tại Đắk Lắk

211 lượt xem

Sáng 27-9, tại xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, Dự án Tổ hợp Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đắk Lắk do Tập đoàn De Heus (Hà Lan) và Tập đoàn Hùng Nhơn hợp tác được khởi công xây dựng.

Dự án Tổ hợp khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Đắk Lắk là một tổ hợp sản xuất các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao theo chuỗi khép kín bao gồm: Chọn lọc, sản xuất heo giống – gà giống; Nhà máy giết mổ heo tự động; Sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng hữu cơ; Sản xuất phân bón hữu cơ và Thương mại các sản phẩm chăn nuôi có chất lượng hàng đầu Việt Nam và hướng tới xuất khẩu ra khu vực Đông Nam Á.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.500 tỷ đồng, tiến độ thực hiện từ năm 2020 đến năm 2025.

Dự án trang trại sau khi hoàn thành sẽ tạo ra nguồn cung cấp heo giống chất lượng cao một cách nhanh chóng và đáng tin cậy cho khu vực Tây Nguyên và Đông Nam bộ. Đồng thời, trong chiến lược dài hạn của mình, De Heus và Hùng Nhơn cũng hướng tới xây dựng một chuỗi giá trị cùng vùng an toàn dịch bệnh tại Đắk Lắk và các vùng phụ cận.

Quảng cáoPhát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ NN-PTNT, Phùng Đức Tiến cho biết, cùng với trồng trọt, chăn nuôi là ngành kinh tế có vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, không chỉ là góc độ kinh tế, an ninh lương thực mà còn tạo công ăn việc làm, sinh kế của các hộ nông dân. Cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế sẽ mở ra nhiều cơ hội cho phát triển, hiện đại hóa ngành chăn nuôi.

“Những khó khăn chăn nuôi Việt Nam là chăn nuôi nông hộ, trang trại nhỏ chiếm tỷ lệ cao, năng suất thất, giá thành cao, vấn đề kiểm soát dịch bệnh, ô nhiễm môi trường vẫn tồn tại không ít những bất cập. Chính vì vậy, lễ khởi công hôm nay không chỉ có ý nghĩa khởi động một dự án quan trọng đối với doanh nghiệp mà còn có ý nghĩa mở ra một bước phát triển cho ngành chăn nuôi Việt Nam nói riêng và ngành nông nghiệp Việt Nam nói chung”, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến chia sẻ.

Tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã gửi tặng 20 phần quà cho đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ea M’droh.

ĐÔNG NGUYÊN

Nguồn: http://sggp.org.vn/khoi-cong-du-an-to-hop-khu-nong-nghiep-ung-dung-cong-nghe-cao-1500-ty-tai-dak-lak-687823.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn