Israel thử nghiệm thành công tên lửa đạn đạo tầm ngắn

383 lượt xem

Tập đoàn Hàng không Vũ trụ Israel (IAI) trong một thông cáo đưa ra hôm 2/6 cho biết, tập đoàn này đã phóng thử thành công hai tên lửa đạn đạo tầm ngắn.

Thông cáo cho biết, các tên lửa đạn đạo tầm ngắn thuộc hệ thống vũ khí LORA (viết tắt của Long Range Attack – Tấn công Tầm xa) đã bắn trúng hai mục tiêu trên biển ở các khoảng cách lần lượt là 90km và 400km. Việc cả hai mục tiêu đều bị bắn trúng đã chứng tỏ hệ thống này đáp ứng được các yêu cầu của cuộc thử nghiệm.

Quảng cáo“Ở cả hai tình huống được đưa ra, tên lửa đã phóng đi theo quỹ đạo và tự điều chỉnh hướng để bay đến và bắn trúng các mục tiêu với độ chính xác tối đa. Cả hệ thống vũ khí và tên lửa đều đáp ứng thành công các yêu cầu được đưa ra trong buổi thử nghiệm”, Sputnik trích thông cáo của IAI cho biết.

Theo Sputnik, LORA là hệ thống tên lửa đất đối đất và hải đối đất với khả năng tấn công đạn đạo ở nhiều cự ly, với độ tản mát chỉ khoảng 10m nhờ hệ thống định vị toàn cầu GPS. Một số nguồn tin quân sự Israel cho biết, tên lửa thuộc hệ thống LORA có thể được lắp các loại đầu đạn khác nhau để phù hợp cho từng tình huống triển khai tấn công.

Tuấn Trần

Nguồn:https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/israel-thu-nghiem-thanh-cong-ten-lua-dan-dao-tam-ngan-645980.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn