Hơn 200 du khách kẹt ở Đà Nẵng trở về nhà bằng cách nào?

221 lượt xem

Ngành du lịch Đà Nẵng đang phối hợp với các chủ khách sạn và Sở Giao thông – Vận tải hỗ trợ tối đa cho du khách có chỗ ở và sắp xếp đưa hơn 200 người về nhà.

Ngày 28/8, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết đến sáng nay, còn hơn 200 khách du lịch chưa thể rời khỏi thành phố.

Trước tình hình trên, Sở Du lịch đã yêu cầu các công ty du lịch kết hợp với các công ty vận tải, hãng hàng không để đưa các đoàn khách trở về nhà.

Đối với những du khách bị kẹt ở thành phố, Sở Du lịch đang phối hợp với các khách sạn và Sở Giao thông – Vận tải thành phố hỗ trợ tối đa cho du khách về chỗ ở và sắp xếp xe đưa du khách về nhà sớm nhất có thể.

Hơn 200 người bị kẹt lại Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Ngôn.
Hơn 200 người bị kẹt lại Đà Nẵng. Ảnh: Phạm Ngôn.

Quảng cáoTheo ông Bình, giải pháp trước mắt mà ngành du lịch thực hiện là liên hệ với chủ khách sạn cho du khách có địa điểm nghỉ. Những khách sạn này phải đảm bảo tuyệt đối các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19, như đo thân nhiệt, chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho du khách.

“Khách đang ở khách sạn nào thì chủ cơ sở lưu trú đó phải ưu tiên sắp xếp cho họ”, ông Bình nói và cho biết Sở Du lịch đã làm việc với chủ 3 khách sạn và họ đã đồng ý sẵn sàng nhận khách lưu trú.

“Chúng tôi cũng đang phối hợp với Sở Giao thông và Vận tải sắp xếp phương tiện đưa họ về nhà”, ông Bình nói và mong muốn du khách cảm thông, chia sẻ với ngành du lịch thành phố trong gian đoạn dịch bệnh.

Chiều 27/7, Bộ GTVT quyết định dừng toàn bộ chuyến bay đi và đến Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7 để phục vụ yêu cầu giãn cách xã hội. Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, ngành hàng hải… triển khai chỉ đạo của Thủ tướng về việc giãn cách xã hội tại Đà Nẵng.

Theo đó, toàn bộ chuyến bay nội địa chở khách đi/đến Đà Nẵng trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 28/7 sẽ phải dừng hoạt động. Các chuyến bay nội địa không dừng ở Đà Nẵng vẫn hoạt động bình thường.

Bộ GTVT lưu ý Cục Hàng không, Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt, ngành hàng hải… phối hợp với thành phố Đà Nẵng cần cân nhắc phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng sau 0h ngày 28/7.

Đoàn Nguyên / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/hon-200-du-khach-ket-o-da-nang-tro-ve-nha-bang-cach-nao-post1112101.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn