Hàng nghìn người ken đặc công viên nước Vũ Hán

227 lượt xem

Nhiều người chen chúc trong sự kiện ở công viên nước tại Vũ Hán trong bối cảnh tâm dịch Covid-19 hồi tháng 1 trở lại cuộc sống bình thường.

Hàng nghìn người không đeo khẩu trang tham gia các trò chơi và đứng chen chúc tại sự kiện âm nhạc diễn ra ở công viên nước Maya Beach tại Vũ Hán cuối tuần trước, bất chấp địa điểm này chỉ được phép tiếp nhận 50% khách so với thông thường.

Công viên này mở cửa trở lại từ tháng 6, hai tháng sau khi Vũ Hán kết thúc đợt phong tỏa dài 76 ngày nhằm kiểm soát tình hình Covid-19 lây lan, đồng thời giảm 50% giá vé cho khách hàng nữ giới.

Người dân tham gia trò chơi tại công viên nước ở Vũ Hán hôm 15/8. Ảnh: AFP.
Người dân tham gia trò chơi tại công viên nước ở Vũ Hán hôm 15/8. Ảnh: AFP.

Quảng cáoTình trạng tương tự cũng diễn ra ở nhiều điểm du lịch khắp Vũ Hán sau khi chính quyền tỉnh Hồ Bắc cho phép người dân tham quan miễn phí 20 địa điểm du lịch nổi tiếng tại thành phố. Hình ảnh trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy đám đông khách du lịch xếp hàng bên ngoài các điểm vui chơi, nhiều người cũng không đeo khẩu trang.

Trung Quốc gần như đã kiểm soát được Covid-19, sau khi ghi nhận hơn 84.800 ca nhiễm nCoV, trong đó số ca tử vong được duy trì ở mức 4.634 suốt nhiều tháng qua. Tuy nhiên, các cụm dịch bùng phát lẻ tẻ ở một số địa phương và tình trạng lũ lụt nghiêm trọng khiến suy thoái kinh tế càng nghiêm trọng.

Bất chấp nỗi sợ dịch tái bùng phát, một số người dân Vũ Hán vẫn rất vui mừng trước sự hồi phục của thành phố.

Ca nhiễm nCoV đầu tiên được phát hiện ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, vào cuối năm ngoái. Thành phố áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt từ tháng 1 để hạn chế đà lây nhiễm, sau đó mở cửa trở lại từ đầu tháng 4. Tỉnh Hồ Bắc không ghi nhận ca lây nhiễm cộng đồng nào từ giữa tháng 5.

213 quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận hơn 22 triệu ca nhiễm và gần 777.000 người chết do nCoV, trong khi hơn 14,7 triệu người đã bình phục.

 

Vũ Anh (Theo AFP) / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/hang-nghin-nguoi-do-toi-cong-vien-nuoc-vu-han-4148079.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn