Hàn Quốc có thêm 84 ca nhiễm virus corona, tổng số 977

467 lượt xem

Số người nhiễm virus corona tại Hàn Quốc tiếp tục tăng thêm 84 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm lên đến 977.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cũng cho biết đã có thêm 2 người tử vong, nâng tổng số ca tử vong lên con số 10. Trong đợt thống kê trước đó cùng ngày, Hàn Quốc ghi nhận 893 ca nhiễm và 8 ca tử vong.

Hàn Quốc đang là nước có nhiều ca nhiễm nhất ngoài Trung Quốc. Các ca nhiễm mới vẫn tập trung chủ yếu tại 2 ổ dịch lớn nhất là thành phố Daegu và huyện Cheongdo thuộc tỉnh Gyeongsang Bắc lân cận.

21 trong 60 ca nhiễm mới được công bố sáng 25/2 đến từ một cơ sở chăm sóc người tàn tật ở Chilgok, nằm ở phía bắc Daegu. Một người 46 tuổi sống tại đây được xác nhận dương tính với virus hôm 24/2.

Cơ quan y tế hôm 25/2 nói sẽ kiểm tra hơn 200.000 tín đồ của giáo phái. Lãnh đạo giáo phái nói họ đồng ý cung cấp cho lực lượng chức năng danh tính toàn bộ thành viên, ước tính khoảng 215.000 người.

Quảng cáoKhoảng 60% tổng số 977 ca nhiễm tại Hàn Quốc có liên quan đến nhà thờ ở Daegu của giáo phái Tân Thiên Địa và 15% liên quan đến Bệnh viện Daenam ở Cheongdo.

“Bệnh nhân số 31”, một thành viên của giáo phái, được nhận định đã lây nhiễm cho rất nhiều người sau khi dự các thánh lễ tại nhà thờ. Giới chức Hàn Quốc đã yêu cầu hơn 9.000 tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa tự cách ly. Trong số này, 1.248 trường hợp xuất hiện triệu chứng nhiễm virus, tính đến chiều 24/2.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In đã đến Daegu hôm 25/2. “Tình hình đang rất nghiêm trọng”, ông nói. “Chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc chiến chống virus”.

Trước đó trong ngày, Nhà Xanh, chính phủ và đảng Dân chủ cầm quyền đã tổ chức cuộc họp tham vấn chính sách ba bên, đồng ý áp dụng các biện pháp kiểm dịch “tối đa” tại Daegu và tỉnh Gyeongsang Bắc. Việc sử dụng từ này đã gây ra sự phản đối từ cư dân địa phương. Ông Moon nói “tối đa” không có nghĩa là “phong tỏa” một khu vực cụ thể. “Tôi muốn làm rõ rằng đó là ngăn chặn sự lây lan và sinh sôi của virus đến mức tối đa”, ông Moon nói tại Daegu

Đông Phong / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://news.zing.vn/han-quoc-co-them-84-ca-nhiem-virus-corona-tong-so-977-post1051592.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn