Hà Nội, TP.HCM và 3 tỉnh khác cho học sinh nghỉ tiếp tới ngày 16/2

497 lượt xem

Hà Nội, TP.HCM, cùng 3 tỉnh khác đã ra quyết định cho học sinh nghỉ tiếp tới ngày 16/2 nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus Corona.

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang diễn ra khá phức tạp với khả năng lây từ người sang người.

Quảng cáo
Nắm bắt được tâm lý của các bậc phụ huynh, mới đây một số địa phương đã quyết định cho học sinh nghỉ thêm để phòng chống dịch.

Học sinh được tạm nghỉ học ở nhà để phòng chống dịch Corona (Ảnh: Báo Dân sinh)

Học sinh các cấp tại TP.HCM được nghỉ thêm 1 tuần

Chiều ngày 6/2, UBND TP.HCM đã đồng ý với phương án cho học sinh các cấp tiếp tục nghỉ thêm 1 tuần nữa để phòng bệnh do virus Corona gây ra. Toàn bộ các cấp lớp học sinh, ngoại khóa đều sẽ được nghỉ cho tới hết ngày 16/2 theo quy định mới.

TP. HCM quyết định cho học sinh nghỉ học tới hết ngày 16/2 (Ảnh: Vietnamnet)

Sở GD&ĐT TP.HCM cũng được UBND thành phố giao cho phối hợp cùng Sở Y tế, thực hiện các biện pháp vệ sinh, diệt khuẩn trường học để phòng chống dịch bệnh lây lan. Các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và giữ trẻ cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh do virus Corona gây ra.

Quảng cáoCác trung tâm ngoại ngữ, tin học hay nơi trông giữ trẻ cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động (Ảnh minh họa: Báo Thanh tra)

Đề xuất nói trên được đưa ra, dựa trên cơ sở trao đổi về mặt chuyên môn với Giám đốc Sở Y tế TP.HCM. Việc để học sinh nghỉ thêm 1 tuần sẽ đảm bảo dịch viêm phổi cấp không thể lây lan trong môi trường học đường, đảm bảo sức khỏe của người đi học. Ngoài ra, việc này cũng sẽ hạn chế sự tập trung nhiều người tại một nơi, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Việc cho học sinh nghỉ sẽ giúp hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh (Ảnh minh họa: Người đưa tin)

Hà Nội đề xuất cho học sinh nghỉ tới hết ngày 16/2

Chiều 6/2, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết Sở đã trình UBND Thành phố xin phép cho học sinh trên địa bàn nghỉ học tới hết ngày 16/2 để phòng tránh dịch bệnh do chủng mới của virus Corona gây ra.

Quảng cáoSở GD&ĐT Hà Nội trình UBND TP xem xét phương án kéo dài thời gian tạm nghỉ cho học sinh trên địa bàn (Ảnh: VTC News)

Trước đó, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã ký tờ trình, gửi tới UBND TP Hà Nội về việc xem xét kéo dài thêm thời gian tạm nghỉ cho học sinh các cấp. Đề xuất đã được Sở GD&ĐT tiến hành lấy ý kiến và thống nhất với Giám đốc Sở Y tế về mặt chuyên môn.

Quảng Ngãi cho học sinh nghỉ tới 16/2

Chiều ngày 5/2, các cơ quan trên địa bản tỉnh Quảng Ngãi đã nhận được công văn hỏa tốc từ UBND tỉnh, liên quan tới vấn đề phòng chống dịch Corona trong giai đoạn hiện nay. Nội dung công văn nêu rõ học sinh trên địa bàn sẽ được nghỉ cho tới hết ngày 16/2, thay vì ngày 9/2 như thông báo trước đó đã đưa.

UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh trên địa bàn nghỉ tới hết ngày 16/2 (Ảnh: CafeBiz)

Ngoài ra, tỉnh cũng yêu cầu những người tới Quảng Ngãi từ vùng đang có dịch bắt đầu từ ngày 5/2 sẽ phải thực hiện cách ly trong vòng 14 ngày tại cơ sở được chỉ định là Bệnh viện Đa khoa Bình Sơn cơ sở II.

Những người trở về từ vùng có dịch được yêu cầu cách ly trong vòng 14 ngày (Ảnh minh họa: Báo Dân sinh)

Đồng thời, công an tỉnh Quảng Ngãi cũng được yêu cầu cung cấp danh sách, địa chỉ nơi lưu trú của những người đến từ vùng dịch trong và ngoài nước, gửi tới UBND các huyện, thành phố nhằm có các biện pháp để chủ động cách ly, phòng chống dịch lây lan.

Quảng cáoDanh sách những người trở về từ vùng dịch được yêu cầu cung cấp cho các địa phương khác để có biện pháp chủ động phòng chống dịch (Ảnh minh họa: Zing)

Ngoài TP. HCM, Quảng Ngãi thì Đồng Tháp, Đồng Nai cũng là 2 tỉnh quyết định cho học sinh nghỉ học đến hết 16/2 để phòng dịch Corona.

Toàn bộ 63 tỉnh thành cho học sinh nghỉ học phòng dịch Corona

Các tỉnh thành phố trước đó cũng đã có báo cáo gửi tới Bộ Giáo dục và Đào tạo, nêu rõ việc triển khai phòng chống dịch tại địa phương mình. Theo báo cáo, đã có 62 tỉnh thành thông báo cho học sinh nghỉ học trong vòng 1 tuần để phòng dịch do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

Cá biệt có tỉnh Bến Tre chỉ cho học sinh nghỉ ngày 3/2, sau đó tất cả các em đều trở lại trường học tập như bình thường. Theo đó, thời gian 1 ngày nghỉ được dùng để các nhà trường tiến hành xịt khử trùng lớp học, vệ sinh khuôn viên phòng dịch. Ngoài ra, các tỉnh như Nghệ An, Điện Biên, Hà Tĩnh, Khánh Hòa chưa có thông báo ngày đi học, tiếp tục để học sinh nghỉ cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Quảng cáoTỉnh Bến Tre chỉ cho học sinh nghỉ học 1 ngày để vệ sinh, khử trùng trường học (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

Việc cho học sinh nghỉ được các tỉnh quyết định tùy thuộc vào tình hình thực tế của từng địa phương, với mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người học trong thời điểm dịch Corona diễn biến phức tạp. Đây là biện pháp có thể hạn chế được nguy cơ lây nhiễm chéo, đồng thời giảm bớt nỗi lo của phụ huynh khi cho con tới nơi đông người.

Theo: Diệu Linh/ Thể Thao Và Văn Hóa

Nguồn: http://yan.thethaovanhoa.vn/ha-noi-tphcm-va-3-tinh-khac-cho-hoc-sinh-nghi-tiep-toi-ngay-162-221273.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn