Hà Nội lên danh sách khu vực có người nước ngoài đang sinh sống

367 lượt xem

Nhằm khoanh vùng và giúp người nước ngoài nhập cảnh từ các nơi về nắm bắt được biện pháp chống dịch Covid-19, TP Hà Nội đã yêu cầu các địa phương thực hiện công tác rà soát và tuyên truyền.

Quảng cáoNhư đã biết, diễn biến dịch Covid-19 ở Hàn Quốc đang ngày càng trở nên phức tạp. Hiện tại, quốc gia này đã phải nâng mức cảnh báo cao nhất. Hai khu vực được xem là “ổ dịch” Daegu và Gyeongbuk cũng đã có các biện pháp hạn chế người dân ra đường, tương tự như ở Vũ Hán.

Là nơi tập trung rất đông người Hàn Quốc cũng như từ các quốc gia khác sinh sống và làm việc, TP Hà Nội luôn có nguy cơ lây nhiễm cao Covid-19. Ngoài Hàn Quốc, công dân đến từ các nước như Nhật Bản, Hongkong, Đài Loan, Singapore, Italia, Pháp… cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo ước tính, Hà Nội có khoảng 20-25 nghìn người Hàn Quốc. Hiện nay, nhiều người là học sinh, sinh viên Việt Nam hiện đang ở hai vùng có dịch của Hàn Quốc.

Quảng cáoĐó là lý do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung mới đây đã chỉ thị các quận, huyện có đông người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc, tiến hành mời thêm một số phiên dịch tiếng Hàn, Nhật, Trung, Anh để tuyên truyền, giúp họ nắm bắt được các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thuận với các biện pháp của chính quyền.

UBND TP Hà Nội cũng giao công an thành phố chủ trì, chỉ đạo công an các quận, huyện phối hợp với các ban quản lý các tòa nhà chung cư phải rà soát, nắm tình hình tất cả khu vực có người nước ngoài đang sinh sống.

Phương châm là đến từng nhà, rà soát từng hộ theo danh sách. Bởi nếu không nắm chắc danh sách những người từ vùng dịch trở về, sẽ khó phát hiện ra trường hợp nhiễm bệnh và truy được lộ trình, danh sách những người giao tiếp với người này.

Thùy Dương / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-len-danh-sach-khu-vuc-co-nguoi-nuoc-ngoai-dang-sinh-song-tintuc667962

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn