Hà Nội: Lập rào chắn khu chung cư trong đêm vì có ca nghi nhiễm Covid-19

253 lượt xem

Tối 7/8, cơ quan chức năng tiến hành rào chắn bên ngoài khu chung cư TV Tower thuộc xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội vì 1 ca nghi nhiễm Covid-19 về từ Đà Nẵng.

Tối 7/8, lực lượng chức năng đã có mặt, rào chắn khu vực quanh toà nhà chung cư TV Tower thuộc xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội vì 1 ca nghi nhiễm Covid-19.

Quảng cáoTrao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ông Trần Quang Tuấn – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Hoài Đức (Hà Nội) cho biết: “Phải chờ xét nghiệm lần 2 mới có thể khẳng định có dương tính với Covid-19 hay không. Trước mắt, để đảm bảo an toàn cơ quan chức năng tạm thời rào chắn, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan”.

Đại điện Ban Quản lý toà nhà cho biết, khu chung cư có gần 500 hộ sinh sống.

 

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn khu vực xung quanh toà nhà.

 

Ban quản lý phát đi thông báo chung cư phong tỏa vì có người nghi nhiễm Covid-19, yêu cầu cư dân không ra ngoài, nhu cầu thực phẩm, nhu yếu phẩm sẽ được lực lượng chức năng hỗ trợ đưa bên ngoài vào.

Nhiều người tỏ ra lo lắng khi khu chung cư sinh sống có người nghi nhiễm Covid-19.

Việc dựng lều dã chiến đã được tiến hành để phục vụ việc lập rào chắn do có ca nghi nhiễm Covid-19.

 

Trước đó, UBND TP.Hà Nội thống nhất lấy mốc từ ngày 15/7 đến ngày 29/7 để xét nghiệm PCR toàn bộ người về từ Đà Nẵng với số lượng khoảng 50.000 người. Với năng lực xét nghiệm hiện nay, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, sẽ mất 10 đến 12 ngày là xong.

 

Hữu Thắng / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-lap-rao-chan-khu-chung-cu-trong-dem-vi-co-ca-nghi-nhiem-covid-19-a485257.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn