Hà Nội: Kiểm tra, xử lý các chủ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu mở cửa trước 9h sáng

259 lượt xem

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa có thông cáo báo chí về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng tháng 5 và 5 tháng đầu năm 2020; nhiệm vụ trọng tâm tháng 6 và các tháng cuối năm 2020.

Theo đó, UBND TP giao Sở Nội vụ tập trung công tác xét tuyển giáo viên hợp đồng theo kế hoạch, đảm bảo hoàn thành trong tháng 6/2020; Tiếp tục tổ chức các đoàn thanh, kiểm tra công vụ tại các sở, ngành, đơn vị, đặc biệt là những đơn vị triển khai nhiều dịch vụ công trực tuyến phục vụ người dân, doanh nghiệp như Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, UBND các phường, xã…

Trước tình hình nắng nóng có thể kéo dài, UBND TP đặc biệt yêu cầu Sở Xây dựng tập trung đảm bảo công tác cấp nước sạch trên địa bàn Thành phố, các khu dân cư, tổ dân phố, chung cư… tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu nước sạch cục bộ trong thời gian cao điểm mùa hè, nắng nóng.

Đồng thời, phải kịp thời khắc phục ngay các sự cố vỡ đường ống nước trong thời gian ngắn nhất. Chỉ đạo Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Thành phố, Công ty TNHH MTV Thống Nhất, Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội cùng UBND các quận, huyện khẩn trương rà soát, thực hiện cắt tỉa, chặt hạ cây nguy hiểm có nguy cơ gãy đổ mất an toàn trong mùa mưa bão năm 2020, đặc biệt trong các trường học.

Cần tiếp tục thành lập các đoàn thanh tra liên ngành tập trung kiểm tra, xử lý triệt để các vụ vi phạm trật tự xây dựng tại các quận, đặc biệt là các công trình xây dựng trái phép, công trình xây dựng lấn chiếm đất nông nghiệp tại các huyện trên địa bàn; kiểm tra công tác thu gom, xử lý rác thải trên địa bàn thành phố, khu vực Đại lộ Thăng Long;

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tăng cường các chương trình đào tạo nghề, hỗ trợ việc làm cho người lao động sau thời kỳ dịch Covid-19; chủ động tiếp cận các nguồn thông tin trên thế giới để nghiên cứu triển khai các chương trình đào tạo phù hợp tình hình thực tiễn, đảm bảo nguồn cung và chất lượng lao động Thành phố.

Quảng cáoĐặc biệt, UBND thành phố biểu dương Công an Thành phố đã tổ chức kịp thời các đợt cao điểm phòng, chống tội phạm trên địa bàn và giao Công an Thành phố đẩy mạnh kiểm tra, rà soát, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý triệt để các loại tội phạm bị tâm thần phân liệt gây án nghiêm trọng.

Chủ động phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã vận động đưa các người bệnh bị tâm thần vào viện hoặc trung tâm bảo trợ xã hội, tránh để phát sinh các vụ gây án từ các đối tượng trên tại cộng đồng; Tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương đẩy mạnh đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả năm 2020; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi “găm” xăng dầu chờ tăng giá.

Đáng chú ý, UBND TP yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường tuần tra, kiểm soát, tiếp tục xử lý các vi phạm về chủ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu mở cửa hoạt động trước 9h00 hằng ngày theo chỉ đạo của UBND Thành phố; duy trì dần nền nếp sinh hoạt trên địa bàn Thành phố, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông trong các giờ cao điểm tại các khu vực, đồng thời linh hoạt, sáng tạo, chủ động hỗ trợ các hộ kinh doanh trong phạm vi, quyền hạn quản lý.

Các quận huyện cũng cần thực hiện tốt công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền trên các hệ thống tin cơ sở, tới các tổ dân phố để mọi người dân được tiếp cận các nguồn thông tin chính xác, kịp thời từ các cấp quản lý, từ đó hiểu rõ và ủng hộ chủ trương, chính sách, hoạt động chỉ đạo, điều hành của Thành phố.

Phú Khánh / An Ninh Thủ Đô

Nguồn:https://anninhthudo.vn/chinh-tri-xa-hoi/ha-noi-kiem-tra-xu-ly-cac-chu-kinh-doanh-mat-hang-khong-thiet-yeu-mo-cua-truoc-9h-sang/856065.antd

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn