Hà Nội khoanh vùng, khử khuẩn tòa 34T Hoàng Đạo Thúy vì một người nghi mắc Covid-19

463 lượt xem

Đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) xác nhận đang tiến hành khoanh vùng, rà soát, khử khuẩn khu vực tòa nhà 34T trên phố Hoàng Đạo Thúy (phường Trung Hòa) vì có trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Cụ thể, theo thông tin từ người dân trong tòa nhà 34T, sáng 29/3, trên hệ thống loa, ban quản trị tòa nhà thông báo 1 người phụ nữ tại tầng 26 sau khi đưa đi cách ly 3 ngày trước đó đã dương tính với SARS-CoV-2 đồng thời yêu cầu người dân không được ra khỏi tòa nhà và tự cách ly tại căn hộ của mình.

Theo cư dân tòa nhà, sau khi nhận được thông báo, lực lượng chức năng đã lên yêu cầu kê khai số nhân khẩu và các thông tin cơ bản. Được biết tòa nhà 34T có 30 tầng với mỗi tầng gồm 15 căn hộ, ước tính cả tòa nhà có khoảng gần 800 người.

Quảng cáoTrao đổi với phóng viên Tiền Phong trưa 29/3, một đại diện lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy cho biết, vì có các trường hợp liên quan ca nghi ngờ mắc Covid-19 nên lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp rà soát, khoanh vùng, khử khuẩn.

“Chiều nay quận sẽ tiến hành khử khuẩn”, vị này thông tin.

Cũng theo vị này, trường hợp người nghi mắc Covid-19 đã được đưa đi cách ly từ vài ngày trước đó.

“Đây mới là xác định ban đầu, còn phải chờ kết quả. Nhưng trường hợp này đã cách ly rồi. Còn hai trường hợp liên quan. Chúng tôi đang rà soát những nội dung liên quan để tiến hành các biện pháp”, vị này nói.

Trường Phong / Tiền Phong

Nguồn: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/ha-noi-khoanh-vung-khu-khuan-toa-34t-hoang-dao-thuy-vi-mot-nguoi-nghi-mac-covid19-1631666.tpo

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn