[Google AdSense] – Vi phạm chính sách nhà xuất bản AdSense từ Google Publisher Policy “Có đáng sợ”

1620 lượt xem

Khi bạn tham gia vào hệ thống Adsense của Google thì việc vi phạm là chuyện rất bình thường thôi. Nhưng vi phạm có nhiều loại cấp độ. Vi phạm nhẹ thì cảnh báo và không hiển thị quảng cáo 1 hay nhiều trang còn nếu vi phạm nặng thì quảng cáo sẽ hạn chế thấp lại hoặc sẽ không xuất hiện. Còn nếu thật nặng thì Adsense sẽ chấm dứt hợp đồng với bạn mà thôi. Và khi chấm dứt sẽ khó mà tham gia lại đó.

Báo cáo vi phạm chính sách nhà xuất bản AdSense

Để hiểu rõ hơn về báo cáo vi phạm của Adsense thì bạn nên đọc nội dung thư của google thật kỹ nha. Nội dung như sau:

Kính gửi nhà xuất bản!
Báo cáo chính sách nhà xuất bản Google này cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan về hoạt động liên quan đến vi phạm gần đây được tìm thấy trên các trang cụ thể của trang web của bạn. Vì trạng thái thực thi có thể thay đổi theo thời gian, vui lòng tham khảo mục “Thực thi cấp trang” của Trung tâm chính sách AdSense để xem danh sách vi phạm đang hoạt động hiện tại.

Xin lưu ý rằng báo cáo này không bao gồm các vi phạm có thể xảy ra ở cấp trang web tổng thể hoặc cấp tài khoản. Bạn có thể được thông báo bằng email riêng nếu chúng tôi tìm thấy vi phạm cấp trang web hoặc cấp tài khoản. Quảng cáo sẽ tiếp tục phân phát ở nơi không tìm thấy vi phạm chính sách, ở cấp trang hoặc trang web.

Trong 24 giờ qua:

Đã phát hiện các vi phạm mới. Do đó, phân phát quảng cáo đã bị hạn chế hoặc vô hiệu hóa trên các trang tìm thấy các vi phạm này về Chính sách chương trình AdSense. Để giải quyết vấn đề, bạn có thể xóa nội dung vi phạm và yêu cầu xem xét hoặc xóa mã quảng cáo khỏi các trang vi phạm.

Bạn có thể tìm thêm thông tin chi tiết về thực thi trong Trung tâm trợ giúp AdSense. Để tìm hiểu thêm về chính sách chương trình của chúng tôi, vui lòng xem Chính sách chương trình AdSense.

Trân trọng!
Chính sách nhà xuất bản Google

Chú ý những điều quan trọng:
–  Bạn để ý dòng: “Vì trạng thái thực thi có thể thay đổi theo thời gian, vui lòng tham khảo mục “Thực thi cấp trang” của Trung tâm chính sách AdSense để xem danh sách vi phạm đang hoạt động hiện tại.”

 • Bạn sẽ thấy liên kết đến Trung tâm chính sách AdSense: https://www.google.com/adsense/new/u/0/pub-ID-Adsense-cua-ban/policy-center
 • Bạn sẽ thấy những vi phạm tại đây.

– Để giải quyết vi phạm thì nên làm sao:

 • Bạn sẽ thấy những vi phạm tại đây:
  • Nếu vi phạm về nội dung trang do hành vi copyright khiếu nại từ DMCA thì bạn nên thay đổi lại nội dung tránh copy từ những trang website không cho sao chép nội dung. Nếu lo lắng thì xóa hẳn trang này.
   • Vi phạm này là nhẹ nên quảng cáo sẽ không xuất hiện trên trang này và hoàn toàn không ảnh hưởng đến trang khác.
  • Nếu vi phạm về việc bố trí quảng cáo không hợp lý/ tham lam về quảng cáo/ tạo quảng cáo hiểu lầm/ thu hút người dùng click vào quảng cáo. Vì vậy việc khuyến khích nhấp chuột hoặc xem quảng cáo (khoảng không quảng cáo không có thưởng) thì cũng sẽ vi phạm chính sách Adsense.
   • Vi phạm này thì Adsense sẽ cảnh báo và hạn chế quảng cáo lại hoặc không phân phối nữa. Vậy bạn nên điều chỉnh lại quảng cáo cho phù hợp.
  • Nếu vi phạm về việc click quảng cáo ảo/ IP giả….nên số lượt nhấp và lượt hiển thị không hợp lệ thì sẽ có nguy cơ Adsense hủy hợp đồng phân phối quảng cáo. Số tiền bạn có trong tài khoản sẽ không được chi trả đâu nhé.
  • Sử dụng tệp ads.txt để tạo doanh thu Adsense nhiều hơn.
  • Và rất nhiều điều khoản cần đọc kỹ nhé.

Cám ơn các bạn đã đọc tin của mình! Hẹn gặp lại các bạn trong các chia sẽ sau.

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn