Giáo hội Phật giáo làm việc với trụ trì chùa Kỳ Quang 2

225 lượt xem

“Trụ trì chùa Kỳ Quang 2 đã xin lỗi phật tử, người dân. Trong thời gian sớm nhất, nhà chùa sẽ thu xếp để xác định danh tính các hũ tro”, thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Trao đổi với Zing tối 3/9, thượng tọa Thích Đức Thiện (Phó chủ tịch, Tổng thư ký Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam) cho biết Giáo hội đã làm việc với sư trụ trì Thích Thiện Chiếu (chùa Kỳ Quang 2, quận Gò Vấp, TP.HCM).

“Trụ trì của chùa đã xin lỗi phật tử, người dân. Trong thời gian sớm nhất, nhà chùa sẽ thu xếp, kể cả phải thử ADN, để xác định danh tính các hũ tro”, Thượng tọa Thích Đức Thiện nói.

Bên cạnh đó, trong ngày mai, Giáo hội sẽ có văn bản gửi cho ban trị sự các tỉnh, thành phố để kiểm tra lại việc quản lý tro cốt ở chùa sao cho trang nghiêm.

Nhiều bảng tên kèm ảnh người đã khuất bị bong ra khỏi hũ tro tại chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: M.T.H.
Nhiều bảng tên kèm ảnh người đã khuất bị bong ra khỏi hũ tro tại chùa Kỳ Quang 2. Ảnh: M.T.H.

Quảng cáoKhi được hỏi về quy định, hướng dẫn việc gửi tro cốt vào chùa, đại diện Giáo hội cho rằng đây là vấn đề độ sinh tại chùa, là việc đương nhiên. Mỗi chùa có đặc thù riêng nên không thể đưa ra quy định chung.

“Tinh thần chung của Giáo hội là khuyến khích hỏa táng và để tro cốt trong tháp cốt”, thượng tọa Thích Đức Thiện cho biết.

Trước đó, chiều 2/9, mạng xã hội xuất hiện bài viết bày tỏ sự bức xúc vì tình trạng các hũ tro cốt bị vứt lăn lóc, thất lạc bảng tên tại chùa Kỳ Quang 2.

Hôm sau, hàng chục người từ các nơi đến ngôi chùa này mong tìm được đúng tro cốt người thân. Đại diện chùa cho biết một số hũ bị dịch chuyển, rơi bảng tên trong quá trình công nhân xịt nước, tu sửa tháp cốt.

Một số người không nhận diện được tro cốt của người thân nên gào khóc. Họ không đồng ý nguyên nhân mất bảng tên tro cốt với lý do nhà chùa đưa ra.

Ngọc Tân / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/giao-hoi-phat-giao-lam-viec-voi-tru-tri-chua-ky-quang-2-post1127421.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn