Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa cho đoàn 25 cán bộ đi ‘tham quan’ giữa đại dịch Covid-19

253 lượt xem

Trong khi Chính phủ, bộ Y tế và các địa phương đang tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19 thì ngày 31/7, Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa lại ký văn bản cho phép đoàn cán bộ 25 người đi “tham quan, học tập kinh nghiệm” tại Đà Lạt.

Nguồn tin của PV Người Đưa Tin Pháp Luật, ngày 21/7, trung tâm Y tế huyện Đông Sơn có văn bản số 162/KH – TTYT gửi sở Y tế Thanh Hóa xin phép tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động đi tham quan, học tập kinh nghiệm năm 2020.

Ngày 31/7/20120, ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa đã ký văn bản số 2396/SYT – TCCB về việc “đi tham quan, học tập kinh nghiệm của trung tâm Y tế huyện Đông Sơn”.

Cụ thể, Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa thống nhất với đề nghị của trung tâm Y tế huyện Đông Sơn về việc tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động tham quan, học tập kinh nghiệm.

Không tổ chức tham quan, du lịch khi các địa phương có dịch theo công bố của bộ Y tế và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế; đồng thời đảm bảo an toàn trong suốt quá trình tổ chức; trong khi đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm bố trí đủ lực lượng tại đơn vị để thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, công tác phòng chống dịch và các tình huống đột xuất xảy ra.

Sở Y tế Thanh Hóa.
Sở Y tế Thanh Hóa.

Quảng cáoTheo dự kiến, việc trung tâm Y tế huyện Đông Sơn đi tham quan sẽ chia làm 2 đoàn. Đoàn thứ nhất gồm 25 người, đi từ ngày 31/7 – 3/8, địa điểm là Đà Lạt (Lâm Đồng), còn đoàn thứ 2 gồm 10 người, thời gian đi từ ngày 28/8 – 30/8, địa điểm đi là tỉnh Lào Cai.

Kinh phí cho việc tham quan, học tập kinh nghiệm lấy từ nguồn quỹ phúc lợi của đơn vị và cá nhân tự đóng góp.

Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn, nơi 25 Y, bác sĩ và người lao động được giám đốc sở Y tế Thanh Hóa chấp thuận đi tham quan giữa đại dịch Covid - 19 tại Đà Lạt.
Trung tâm Y tế huyện Đông Sơn, nơi 25 Y, bác sĩ và người lao động được giám đốc sở Y tế Thanh Hóa chấp thuận đi tham quan giữa đại dịch Covid - 19 tại Đà Lạt.

Một số ý kiến cho rằng, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid -19, Chính phủ, bộ Y tế các địa phương đang khẩn trương vào cuộc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, nhưng giám đốc sở Y tế Thanh Hóa lại cho phép đoàn cán bộ 25 người gồm y, bác sĩ và nhân viên y tế đi “tham quan, học tập kinh nghiệm” thời điểm này là không phù hợp.

Trung tâm Y tế là cơ quan thường trực của huyện Đông Sơn, đóng vai trò rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid – 19 của địa phương này. Đơn vị này có 37 y, bác sĩ và người lao động, nếu 25 người đi “tham quan, học tập kinh nghiệm” thì lực lượng phòng chống dịch ở nhà còn khá ít.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Giám đốc trung tâm Y tế huyện Đông Sơn xác nhận, ngày 21/7/2020, đơn vị này đã có văn bản gửi sở Y tế Thanh Hóa tổ chức cho cán bộ, viên chức, người lao động đi tham quan, học tập kinh nghiệm năm 2020. Ngày 31/7, ông Vinh nhận được thông tin kế hoạch “tham quan, học tập kinh nghiệm” của Trung tâm đã được Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa chấp thuận, nhưng văn bản vẫn chưa về tới đơn vị này.

Theo ông Vinh, mặc dù kế hoạch của trung tâm Y tế huyện Đông Sơn đã được Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa phê duyệt, nhưng do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, ông này đã quyết định tạm dừng chuyến “tham quan, học tập kinh nghiệm” để tập trung lực lượng chống dịch.

 

Ông Nguyễn Quang Vinh thông tin thêm, hiện huyện Đông Sơn đã thành lập 2 đội cơ động (mỗi đội 5 người) và cử 14 cán bộ phụ trách, chỉ đạo các địa phương trên toàn huyện thực hiện các biện pháp phòng chống Covid – 19.

Hiện, huyện Đông Sơn đã lấy mẫu 6 người để xét nghiệm và cho kết quả âm tính, cách ly tại nhà 137 người khác trở về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch theo thông báo của bộ Y tế.

Ông Trịnh Hữu Hùng – Giám đốc sở Y tế Thanh Hóa cho biết: “Cái này phù hợp, chứ có gì đâu, văn bản không ai cấm. Ngày mai ngày kia có đơn vị như này anh sẽ ký tiếp. Cái này không vấn đề gì, không có ai cấm đoán cả”.

Hà Nam / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/gan-750-sinh-vien-nhan-vien-y-te-tinh-nguyen-tham-gia-chong-dich-covid-19-o-da-nang-213224

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn