Giá vàng hôm nay 17-10: Nhà đầu tư chớp thời cơ lướt sóng

291 lượt xem

Nhà đầu tư giao dịch với số lượng nhỏ nhưng do sức mua bán bất thường làm giá vàng tăng giảm đột biến

Quảng cáoKết thúc phiên giao dịch cuối tuần vào rạng sáng 17-10 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đóng cửa ở mức 1.900 USD/ounce, giảm 9 USD/ounce so giá mở cửa phiên giao dịch hôm trước.

Trong ngày 16-10, nhiều thời điểm giá vàng biến động quanh 1.910 USD/ounce. Lúc 19 giờ cùng ngày theo giờ Việt Nam, do sức mua bắt đầu tăng nên giá vàng vọt lên 1.915 USD/ounce. Lập tức, nhiều nhà đầu tư bán ra và chỉ trong vài phút giao dịch, giá vàng rơi rớt 10 USD/ounce xuống còn 1.905 USD/ounce. Sau đó, giá vàng lại tăng giảm nhẹ và đến đầu ngày 17-10, đóng cửa giao dịch tại 1.900 USD/ounce

Theo giới phân tích, giá vàng tăng giảm đột biến khi USD giảm giá nhiều so với euro, giá cổ phiếu tại Mỹ, châu Âu đảo chiều, sau khi “đỏ” sàn vào phiên giao dịch trước. Đồng thời, nhà đầu tư mua bán vàng với số lượng nhỏ vì lo ngại rủi ro trong phiên giao dịch cuối tuần. Mặt khác, họ đang chờ đợi những thông tin rõ ràng hơn về gói kinh tế mới của Mỹ, có thể tác động mạnh đến xu hướng của giá vàng trong thời gian tới. Vì thế, trong 3 phiên giao dịch gần đây, nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ thường chớp thời cơ “lướt sóng”. Họ mua vào khi vàng giảm giá rồi bán ra khi vàng tăng 5-10 USD/ounce làm cho giá vàng tại một số thời điểm tăng giảm theo hình răng cưa.

Riêng các nhà đầu tư lớn thì mua vàng rất ít hoặc không giao dịch. Ví dụ, tại phiên giao dịch kéo dài từ đêm 15 đến đầu ngày 16-10, quỹ đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Shares đứng ngoài thị trường, còn các quỹ đầu tư khác chỉ mua vào 0,75 tấn vàng.

Bàn luận xu hướng của giá vàng, có ý kiến cho rằng USD vẫn được giới đầu tư xem là nơi trú ẩn an toàn nên giá vàng rất khó đi lên. Ngược lại, một số nhà phân tích dự báo giá vàng sẽ tăng sau kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ – ngày 3-11. Bởi lẽ, khi đó gói hỗ trợ kinh tế 1.800 tỉ USD của Mỹ sẽ được Quốc hội nước này thông qua. Nghĩa là, USD sẽ tràn ngập thị trường làm cho đồng tiền này mất giá, có lợi cho giá vàng. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo ông không trì hoãn thỏa thuận với các thành viên Quốc hội Mỹ về gói kích thích kinh tế.

Tại Việt Nam, do giá vàng thế giới từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 16-10 biến động không đáng kể nên giá vàng SJC vẫn ở 56,3 triệu đồng/lượng, cao hơn giá vàng thế giới 3 triệu đồng/lượng

Thy Thơ

Nguồn: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-17-10-nha-dau-tu-chop-thoi-co-luot-song-20201017054053146.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn