Gia Lai: Qua sông Sê San đi làm rẫy thuyền bị lật, 1 người mất tích, 3 người thoát nạn

245 lượt xem

Chiều 28/8, Công an tỉnh Gia Lai, cho biết: Nhiều cán bộ, chiến sỹ thuộc phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn,cùng sự hỗ trợ của người dân và chính quyền địa phương đang khẩn trương tìm kiếm 1 người mất tích do lật thuyền trên sông Sê San.

Theo đó, ngày 27/8, ông Rơ Mah Vươn (SN 1973), bà Rơ Châm Jiel (SN 1975), bà Puih Par (SN 1975) và ông Rơ Mah Yôh (SN 1975) cùng trú làng Jang Krái, xã Ia Khai, huyện Ia Grai, Gia Lai đi làm rẫy tại xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai, Kon Tum.

Lực lượng chức năng đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Những ngày trước đó trời đã đổ mưa, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều khiến cho công tác tìm kiếm, cứu nạn gặp nhiều khó khăn.

Đến khoảng 15h30 cùng ngày, ông Rơ Mah Vươn điều khiển thuyền chở những người còn lại qua sông Sê San (giáp ranh giữa tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum) để trở về nhà. Khi thuyền đến địa phận tỉnh Gia Lai thì không may bị lật.

Lúc này, bà Rơ Châm Jiel, Puih Par và ông Rơ Mah Yôh bơi vào được gần bờ và được người dân gần đó kéo lên bờ; riêng ông Vươn bị mất tích.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an huyện Ia Grai, chính quyền địa phương và quần chúng nhân dân trên địa bàn đã tổ chức lực lượng tìm kiếm, cứu nạn người mất tích.

Các chiến sỹ Công an đang tích cực tìm kiếm người mất tích-Sông Sê San rất sâu, khi nước lũ đổ về thuyền đi qua lại rất nguy hiểm.
Các chiến sỹ Công an đang tích cực tìm kiếm người mất tích-Sông Sê San rất sâu, khi nước lũ đổ về thuyền đi qua lại rất nguy hiểm.

Quảng cáoTuy nhiên, do thời tiết có mưa, nước từ thượng nguồn đổ về nhiều khiến cho công tác tìm kiếm, cứu nạn của cơ quan chức năng gặp nhiều khó khăn.

Đến 16h chiều 28/8, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy nạn nhân vụ lật thuyền.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn người mất tích.

Mùa này là mùa mưa nên các cơ quan chức năng các tỉnh Tây Nguyên khuyến cáo bà con ở những vùng có hồ đập, bà con hay đi thuyền nhỏ qua sông đi làm hết sức chú ý vì lũ có thể lên bất cứ lúc nào sẽ nguy hiểm cho các phương tiện qua lại nguy hiểm cho tính mạng.

Thuyền phải có phao cứu nạn cho mọi người đeo vào để tránh ngay hiểm nếu không may thuyền lật.

Ngọc Anh / Pháp Luật Plus

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/doi-song/gia-lai-qua-song-se-san-di-lam-ray-thuyen-bi-lat-1-nguoi-mat-tich-3-nguoi-thoat-nan-d133644.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn