Ford tiếp tục rót vốn ‘khủng’ vào nhà máy lắp ráp tại Hải Dương, nâng công suất lên gấp 3 lần

671 lượt xem

Ford vừa chính thức công bố khoản đầu tư bổ sung, trị giá 82 triệu USD (tương đương 1900 tỉ đồng) để nâng cấp nhà máy lắp ráp Ford ở Hải Dương, nhằm nâng tổng công suất nhà máy lên 14.000 xe lên 40.000 xe mỗi năm.

Như vậy, với khoản đầu tư bổ sung này sẽ nâng tổng vốn đầu tư của Ford tại Việt Nam lên mức hơn 200 triệu USD. Kế hoạch nâng cấp và mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ được chia thành hai giai đoạn, triển khai từ năm 2020 và dự kiến sẽ hoàn thành vào giữa năm 2022.

Nhà máy sẽ được xây dựng mở rộng thêm hơn 60.000 m2, nâng tổng diện tích xây dựng lên 226.000 m2, bao gồm việc xây mới xưởng thân xe và xưởng sơn, điều chỉnh xưởng lắp ráp hoàn thiện và sắp xếp lại khu vực hậu cần, vật tư.

Gói đầu tư mở rộng cũng cho phép Ford Việt nam mua sắm thêm các thiết bị, máy móc mới và một loạt các robot với những công nghệ kết nối hiện đại nhất nhằm tăng cường tính hiệu quả của sản xuất và nâng cao chất lượng các sản phẩm lắp ráp tại nhà máy.
Việc mở rộng sản xuất cũng giúp Ford Việt Nam tạo thêm việc làm cho hơn 500 người lao động, cùng với hàng ngàn việc làm tại mạng lưới các nhà cung cấp và đại lý uỷ quyền của Ford trên toàn quốc.Chia sẻ về sự kiện này, ông Andreá Cavallaro – Phó Chủ tịch Phụ trách sản xuất, khối thị trường quốc tế (IMG) của Tập đoàn Ford Motor cho biết: Việc tăng cường đầu tư, mở rộng sản xuất dựa trên nhu cầu ngày càng tăng cao của người tiêu dùng đối với dòng xe Ford và là sự khẳng định cam kết đầu tư, phát triển lâu dài tại thị trường nội địa của Ford.

Ford hiện đang lắp ráp ba mẫu xe có tính cạnh tranh cao trên thị trường Việt Nam, bao gồm dòng SUV đô thị EcoSport, xe thương mại Transit và MPV Tourneo mới ra mắt gần đây. Việc mở rộng nhà máy Hải Dương sẽ mở ra cơ hội mới cho Ford tăng số lượng các dòng xe lắp ráp trong nước.

“Ford là một trong ba thương hiệu ô tô có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thị trường với 3/6 dòng xe dẫn đầu các phân khúc tương ứng tại Việt Nam,” – ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ. “Kế hoạch đầu tư mới vào sản xuất nội địa sẽ tiếp sức cho chúng tôi phát triển mạnh mẽ và phục vụ thêm nhiều khách hàng Việt Nam hơn nữa.”

Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, việc mở rộng đầu tư Nhà máy Ford Hải Dương có ý nghĩa quan trọng trong quá trình hiện thực hóa Chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, trong bối cảnh các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đang phải cạnh tranh gay gắt với ô tô nguyên chiếc nhập khẩu ngày càng tăng, nhất là từ các nước ASEAN; góp phần đẩy mạnh hoạt động của các doanh nghiệp FDI trong bối cảnh Việt Nam đang tăng cường hội nhập kinh tế quốc tế.

Được biết, sự kiện cũng đánh dấu mốc 25 năm Ford hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Thi Hà / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-doanh/bia-tang-gia-truoc-tet-4038636.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn