Dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam

425 lượt xem

Chính phủ quyết định dừng các chuyến bay chở khách đến Việt Nam, hạn chế chuyến đến và đi từ Hà Nội, TP.HCM đến địa phương khác, trong hai tuần tới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh chỉ đạo trên tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống Covid-19 với lãnh đạo 5 thành phố trực thuộc trung ương (Hà Nội, TP.HCM, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ), sáng 29/3.

Thủ tướng đồng ý với kiến nghị của Bộ Tài chính, tạm dừng dịch vụ xổ số kiến thiết trong 15 ngày, từ đầu tháng 4.

Bộ Công an và Y tế được giao phối hợp xử lý “bệnh nhân 178” vì khai báo y tế không trung thực.

Nhắc lại “đây là thời điểm vàng” trong chống dịch, Thủ tướng nói Việt Nam có 15 ngày để ngăn dịch bệnh bùng nổ. Ông yêu cầu chính quyền cơ sở tiếp tục “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, nhằm rà soát, phân lập nơi có người lây nhiễm, nơi chưa có người nhiễm, để khoanh vùng, dập dịch tại chỗ.

Quảng cáoCác thành phố lớn phải lập trung tâm theo dõi diễn biến phòng chống và điều trị bệnh; sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu, kể cả tình trạng khẩn cấp.

Trước đó từ 28/3 đến 15/4, Vietnam Airlines giảm từ 35 đường bay nội địa xuống còn 8, tổng số chỗ trên các chuyến bay giảm 90%.

Các hãng hàng không khác như Vietjet Air và Bamboo Airways đều cắt giảm nhiều chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đi các địa phương khác, đến 15/4.

Ngày 25/3, các hãng hàng không trong nước tạm dừng khai thác đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4 để giảm lượng hành khách nhập cảnh Việt Nam. Tuy nhiên, dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, số ca nhiễm tăng cao ở hai thành phố lớn. Ngày 27/3, Chính phủ đã yêu cầu các hãng hàng không tiếp tục cắt giảm chuyến bay nội địa xuất phát từ Hà Nội, TP.HCM đi các địa phương

Viết Tuân / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/thoi-su/dung-cac-chuyen-bay-cho-khach-den-viet-nam-4076493.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn