Đùa giỡn với ‘tử thần’, phi công Mỹ chỉ có 60s để lựa chọn: Tên lửa Nga sẵn sàng khai hỏa?

312 lượt xem

Theo truyền thông Nga, phi hành đoàn máy bay P-8A của Mỹ vừa có một phen khiếp vía khi lực lượng phòng không Nga ở bán đảo Crimea dằn mặt.

Theo chuyên trang hàng không Avia.Pro, hành động khiêu khích của máy bay do thám Mỹ mới đây gần bán đảo Crimea có thể sẽ kết thúc bằng một tổn thất lớn dành cho người Mỹ khi lực lượng phòng không Nga trong khu vực đã gần như sẵn sàng khai hỏa.

Avia.Pro dẫn các nguồn tin riêng cho biết, hai máy bay do thám của Mỹ gồm một chiếc P-8A (Hải quân Mỹ) và RC-135 (Không quân Mỹ) đã nằm trong tầm bắn của tên lửa phòng không Nga khi chúng liều lĩnh áp sát không phận bán đảo Crimea.

Hành động khiêu khích của máy bay do thám Mỹ đã thách thức sự kiên nhẫn của lực lượng phòng không Nga, buộc họ phải chuyển sang trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao nhất.

Dữ liệu hàng không của hai máy bay do thám Mỹ, P-8A và RC-135 trong chuyến bay do thám bán đảo Crimea hôm 4/8. Ảnh: Avia.Pro
Dữ liệu hàng không của hai máy bay do thám Mỹ, P-8A và RC-135 trong chuyến bay do thám bán đảo Crimea hôm 4/8. Ảnh: Avia.Pro

Quảng cáoNguồn tin trên cũng cho biết, với tầm bắn của các hệ thống tên lửa phòng không được Nga triển khai ở Crimea, tên lửa chỉ mất từ 60-90s để đến mục tiêu. Rõ ràng, các phi công Mỹ đã có một phen khiếp vía sau khi bị phòng không Nga “hỏi thăm”.

May mắn là vụ việc không diễn biến tệ hơn bởi hai máy bay do thám của Mỹ chuyển hướng sau màn “dằn mặt” của người Nga. Tuy nhiên, Không quân Nga vẫn quyết định điều tiêm kích Su-27 lên trên không để đánh chặn máy bay Mỹ.

Được biết, sự kiện trên diễn ra vào hôm 4/8 và mới được Bộ Quốc phòng Nga công bố vào hôm qua 5/8.

Thông báo chính thức của Bộ Quốc phòng Nga về sự việc trên cho biết:

“Hệ thống kiểm soát không phận của Nga trên vùng biển trung lập ở Biển Đen đã phát hiện hai mục tiêu trên không tiếp cận không phận Nga. Một máy bay Su-27 thuộc Quân khu phía Nam đã được triển khai tới khu vực để ngăn chặn các mục tiêu này.”

Bộ Quốc phòng Nga còn cho biết sau khi thực hiện các biện pháp ngăn chặn, máy bay Mỹ đã chuyển hướng ra xa không phận Crimea và chúng cũng chưa di chuyển vào trong không phận Nga.

Theo Sputnik, kể từ ngày 23/7 cho tới nay, Không quân Nga đã 6 lần điều chiến đấu cơ để đánh chặn các máy bay của Mỹ trên Biển Đen. Các máy bay do thám của Mỹ và NATO thực hiện các hoạt động trinh sát gần biên giới Nga cũng như các căn cứ của Moscow ở nước ngoài gần như mỗi ngày.

 

Trà Khánh / Tri Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dua-gion-voi-tu-than-phi-cong-my-chi-co-60s-de-lua-chon-ten-lua-nga-san-sang-khai-hoa-8202068115355551.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn