Dự báo thời tiết ngày 29/10: Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội xuất hiện mưa rào

387 lượt xem

Trong ngày 29/10: Không khí lạnh tăng cường gây mưa, mưa rào ở khu vực Bắc Bộ, mưa lớn ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Bắc Tây Nguyên.

Không khí lạnh tăng cường

Theo thông tin từ Trung tâm Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng sớm ngày 29/10, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp rìa phía Đông Bắc hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 9 nên ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp rìa phía Đông Bắc hoàn lưu vùng áp thấp nên ở Bắc Bộ từ nay đến ngày 30/10 tiếp tục có mưa, mưa rào. Ở các tỉnh Bắc Bộ trời lạnh với nền nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 17 độ.

Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2-4m. Gió đông bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5.

Riêng ở Hà Nội, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh và ảnh ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây gây mưa từ phía Đông đang tiếp tục di chuyển và gây mưa cho hầu hết khu vực các quận huyện Hà Nội.

Quảng cáoMưa lớn ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình, Bắc Tây Nguyên

Trong những giờ tới, vùng mây này sẽ tiếp tục gây mưa rào cho khu vực các quận nội thành. Trong cơn mưa đề phòng khả năng xảy ra gió giật mạnh.

Trong 6h vừa qua (lượng mưa tính từ 19h ngày 28/10 đến 01h ngày 29/10), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Trị đã có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to; riêng các tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 15-35 mm, có nơi lớn hơn như Kỳ Lạc (Hà Tĩnh) 58.8 mm, Hương Khê (Hà Tĩnh) 40 mm, Tuyên Hóa (Quảng Bình) 48mm, Trường Sơn (Quảng Bình) 108.4 mm,…

Ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình do ảnh hưởng hoàn lưu của vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 9 kết hợp không khí lạnh tăng cường nên từ nay đến ngày 31/10 ở khu vực từ Nghệ An đến Quảng Bình có mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 200-400 mm/đợt; riêng Nam Nghệ An và Hà Tĩnh có nơi trên 500 mm/đợt; Ở Thanh Hóa có mưa vừa, có nơi mưa to với tổng lượng mưa phổ biến 50-150 mm/đợt.

Tuấn Khang / Giáo dục & Thời Đại

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/du-bao-thoi-tiet-ngay-2910-khong-khi-lanh-tang-cuong-ha-noi-xuat-hien-mua-rao-bVSkoXtMg.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn