Dự báo thời tiết ngày 22/8: Miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông

217 lượt xem

Dự báo thời tiết hôm nay 22/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp phân tích trên; riêng khu vực Bắc Bộ chịu ảnh hưởng kết hợp với hội tụ gió lên đến mực 5000m hoạt động yếu dần nên trong hôm nay, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông (lượng mưa phổ biến từ 20-50 mm/24h, riêng các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái có nơi trên 80 mm/24h). Trung Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

 

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoDự báo thời tiết chi tiết các vùng ngày 22/8

Khu vực Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có lúc có mưa rào và dông; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Nhiều mây, đêm và sáng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to đến rất to, tập trung ở các tỉnh Việt Bắc. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ.

Nhiều mây, tối nay và chiều tối mai có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ.

Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Có mây, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

PV / Môi trường & Đô thị

Nguồn: https://www.moitruongvadothi.vn/moi-truong/bien-doi-khi-hau/du-bao-thoi-tiet-ngay-228-mien-bac-tiep-tuc-co-mua-rao-va-dong-a76357.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn