Dự báo thời tiết ngày 15/8/2020: Cuối tuần Bắc Bộ mưa dông, kèm lốc sét

323 lượt xem

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay 15/8, Bắc Bộ có mưa dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc Đông Nam kết hợp với hội tụ gió lên đến 5000m nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 30-70 mm/24h, có nơi trên 100 mm/24h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoTừ đêm nay do ảnh hưởng của vùng xoáy thấp hoạt động mạnh nên mưa lớn gia tăng. Ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa to đến rất to, riêng các tỉnh Đông Bắc có nơi đặc biệt to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội: Có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thế Hiệp / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/du-bao-thoi-tiet-ngay-1582020-cuoi-tuan-bac-bo-mua-giong-kem-loc-set-a486284.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn