Dự báo thời tiết hôm nay 21/10: Các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nơi lượng mưa trên 100 mm

291 lượt xem

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 21/10 các tỉnh miền Trung có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nơi trên 100 mm.

 

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dự báo trong hôm nay 21/10 do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới nối với cơn bão ở phía Đông Philippines đang di chuyển hướng vào Biển Đông nên ở vùng biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan và vùng biển phía Đông của khu vực Biển Đông có mưa dông mạnh; riêng vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông từ gần sáng có mưa bão. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ở khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, riêng vùng biển phía Đông từ gần sáng có gió bão mạnh cấp 8-9, giật cấp 11; biển động rất mạnh. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển ở Bắc Biển Đông cao 3,0-5,0m; ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi cao 2,0-3,0m.

Ở Trung Bộ, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua Trung Trung Bộ nên trong hôm nay ở khu vực từ Quảng Trị đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến ở khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi 40-80 mm, có nơi trên 100 mm; ở khu vực Bình Định và Phú Yên 20-50 mm, có nơi trên 70 mm.

 

Quảng cáoDự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26, có nơi trên 26 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Đêm và sáng trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 18-21 độ, vùng núi có nơi dưới 18 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 23-26, có nơi trên 26 độ.

Khu vực Bắc Trung Bộ (các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế)

Nhiều mây, Nghệ An đến Bắc Hà Tĩnh sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi; Nam Hà Tĩnh – Quảng Bình sáng có mưa vừa, có nơi mưa to; Quảng Trị đến Thừa Thiên – Huế có mưa to đến rất to. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 19-22 độ, phía Nam có nơi trên 22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Khu vực Nam Trung Bộ (các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Nhiều mây, Đà Nẵng đến Quảng Ngãi có mưa to đến rất to; Bình Định đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; Khánh Hòa đến Bình Thuận có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 26-29 độ, riêng phía Nam 28-31 độ.

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 27-30 độ, có nơi trên 30 độ.

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ.

Khu vực Hà Nội

Nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Sáng và đêm trời lạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-22 độ.

Nhiệt độ cao nhất: 22-25 độ, có nơi trên 25 độ.

Nguồn: TTKTTVTƯ

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-21-10-cac-tinh-tu-quang-tri-den-quang-ngai-co-noi-luong-mua-tren-100mm-381639.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn