Dự báo thời tiết hôm nay 16/09: Khu vực Nam Biển Đông có mưa rào và dông

215 lượt xem

Hôm nay (16/09), do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam ở khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc hôm nay

Hiện nay (16/9): Dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 13-16 độ Vĩ Bắc nối với cơn bão số 5 trên khu vực giữa Biển Đông.

Dự báo: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam nên trong ngày và đêm nay (16/9), ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau; từ Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa: TTO.
Ảnh minh họa: TTO.

Quảng cáoVùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Sóng biển cao từ 2-3m. Biển động.

Trong 6 giờ qua, các tỉnh Bắc Bộ có mưa rải rác, cục bộ xuất hiện mưa to như Vĩnh Lạc (Yên Bái) 100,8 mm; Lũng Hà (Yên Bái) 42,6 mm; Thông Nguyên (Hà Giang) 57,2 mm; Việt Lâm (Hà Giang) 33 mm….

Trong 6 giờ tới, một số khu vực tiếp tục có mưa vừa, tập trung tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu. Lượng mưa tích lũy tại các điểm mưa từ 20-50 mm, có nơi trên 60 mm.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34

Khu vực Đông Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực vùng núi đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ

Khu vực Bắc Trung Bộ 

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ

Khu vực Nam Trung Bộ 

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-36 độ

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ

Nhiệt độ cao nhất từ: 33-35 độ

Khu vực TP.HCM

Sáng, chiều có mưa rào và dông, tối có mây không mưa

Nhiệt độ thấp nhất: 24-28 độ C.

Nhiệt độ cao nhất: 29-32 độ C.

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-16-09-khu-vuc-nam-bien-dong-co-mua-rao-va-dong-377644.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn