Dự báo thời tiết hôm nay 12/08: Nam bộ và Tây Nguyên có mưa do ảnh hưởng gió mùa Tây Nam

197 lượt xem

Theo Đài Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hôm nay (12/08) gió mùa Tây Nam đang hoạt động nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Dự báo thời tiết tổng quan toàn quốc

Theo Đài Khí tượng Thủy văn Trung ương, ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến 5000m nên trong sáng sớm hôm nay (12/08), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có mưa to đến rất to (lượng mưa 20-50 mm/12h, có nơi trên 70 mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Cảnh báo: Từ đêm nay, ở Bắc Bộ sẽ xảy ra một đợt mưa lớn diện rộng kéo dài, khu vực Tây Bắc và Việt Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to.

Khu vực Hà Nội: chiều tối nay (12/08) có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam nên ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to (thời gian mưa tập trung vào khoảng chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo chi tiết cho các khu vực trong cả nước hôm nay

Khu vực Tây Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ, có nơi dưới 24 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ, Nam Sơn La và Hòa Bình 35-36 độ C

Khu vực Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to.

Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 độ, vùng núi có nơi dưới 25 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 32-35 độ; riêng trung du và đồng bằng 35-36 độ C

Khu vực Bắc Trung Bộ (Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế)

Có mây, ngày nắng nóng, vùng núi có nơi có nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 25-28 C

Mưa ở TPHCM - Ảnh: M.H.
Mưa ở TPHCM - Ảnh: M.H.

Quảng cáoNhiệt độ cao nhất: 34-37 độ, có nơi trên 37 độ C

Khu vực Nam Trung Bộ (Các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận)

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 24-27 độ C

Nhiệt độ cao nhất: Phía Bắc 33-36 độ, phía Nam 31-34 độ C

Khu vực Tây Nguyên

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 20-23 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 28-31 độ C

Khu vực Nam Bộ

Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 23-26 độ C

Nhiệt độ cao nhất: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ C

Khu vực Hà Nội

Có mây, ngày nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả

năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất: 26-28 đ C

Nhiệt độ cao nhất: 35-37 độ C.

PV / VOH

Nguồn: https://voh.com.vn/thoi-tiet/du-bao-thoi-tiet-hom-nay-12-08-nam-bo-va-tay-nguyen-co-mua-do-anh-huong-gio-mua-tay-nam-374005.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn