Đốt nhà sau khi bị bố mẹ hỏi vì mặt đỏ

133 lượt xem

Nguyên nhân dẫn đến việc T. đốt nhà là bị bố mẹ hỏi vì mặt đỏ gay gắt sau khi đi giao lưu với bạn bè.

Vụ cháy nhà xảy ra vào ngày 6/12 ở thôn Khuổi Sắp, xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia, Lạng Sơn.

Sự việc được anh Lý Văn Minh và chị Lý Thị Em trú tại xóm Thu Kiều, Thôn Khuổi Sắp cho biết, nguyên nhân vụ cháy là gia đình thấy Lý Văn T. (16 tuổi, con trai cả của gia đình) sau khi giao lưu với bạn bè, mặt đỏ gay liền hỏi chuyện thì hai bên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Do men say lại có tính côn đồ, T. vớ lấy chiếc bật lửa rồi châm đốt ngôi nhà bằng gỗ rộng trên 40 m2. Chỉ thời gian ngắn, ngôi nhà biến thành biển lửa.

Thấy vậy, anh Minh, chị Em vội kéo đứa con gái nhỏ chạy ra khỏi nhà nên không có thiệt hại về người, nhưng ngôi nhà, đồ đạc sinh hoạt bị thiêu rụi.

Được biết gia đình anh chị Minh, Em thuộc hộ nghèo ở xã, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, thiếu thốn.

Quảng cáoNhận được tin báo, lực lượng chức năng địa phương đã có mặt tại hiện trường, cùng gia đình khắc phục hậu quả. Các cơ quan, đoàn thể, nhà hảo tâm đã tổ chức quyên góp ủng hộ, giúp gia đình anh Minh sớm ổn định cuộc sống. Về thanh niên T. hiện đã bị công an gọi lên để điều tra và xử lý.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những vụ gia chủ tự đốt nhà vì mâu thuẫn với người nhà. Còn nhớ chiều ngày 17/12/2018, tại Cà Mau cũng xảy ra trường hợp người chồng đốt nhà sau khi cãi nhau với vợ.

Chiều ngày 17/12, sau chuyến đi biển về, Lê Văn T. (36 tuổi, ngụ ấp Rạch Lùm, xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời) tổ chức nhậu tại nhà. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày thì T. cự cãi với vợ. Sau đó, T. lấy xăng từ chiếc xe máy đậu ở góc nhà châm lửa đốt nhà.

Do căn nhà được làm bằng cây gỗ nên chỉ ít phút sau ngọn lửa thiêu rụi toàn bộ căn nhà và vật dụng.

Thu Hà / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dot-nha-sau-khi-bi-bo-me-hoi-vi-mat-do-3423838/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn