Đông lạnh xác chết chờ ngày hồi sinh trong tương lai

427 lượt xem

Một công ty của Nga cung cấp dịch vụ đóng băng xác chết với hi vọng có thể hồi sinh nhờ công nghệ tiên tiến hơn trong tương lai.

Công ty KrioRus của Nga khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định cung cấp dịch vụ đóng băng não hoặc cơ thể người chết chờ công nghệ tương lai giúp họ sống lại.

Khi người mẹ 70 tuổi của người đàn ông tên Alexei Voronenkov đến từ Nga qua đời, ông đã trả một khoản tiền lớn để đóng băng não bộ của bà với hi vọng người mẹ sẽ được hồi sinh trong tương lai nhờ những đột phá mới trong khoa học.

Đây là một trong 71 bộ não và thi thể của con người mà một công ty ở Nga đang bảo quản cất giữ trong khu vực kín chưa nito lỏng.

Với trình độ khoa học hiện tại con người chưa thể hồi sinh người đã chết, nhưng những xác chết được lưu trữ ở nhiệt độ thấp khoảng âm 196 độ C với mục đích chống lại sự hư hại và hi vọng sẽ có công nghệ giúp hồi sinh trong tương lai.

Alexei Voronenkov chia sẻ: “Tôi làm điều này bởi mẹ con tôi rất gắn bó và tôi cho rằng đây là cơ hội duy nhất để chúng tôi gặp lại nhau trong tương lai”.
Theo tờ South China Morning Post, Blackjack có thể nhảy, làm các thủ thuật đơn giản, tạo dáng chụp ảnh và thậm chí là giải những bài toán đơn giản. Điều này quá thực rất ấn tượng! Và đặc biệt, mục đích chú chó làm những điều này để kiếm tiền trang trải cuộc sống cho cậu chủ nhỏ Aquino Redeloza, ân nhân đã cứu Blackjack nhiều năm về trước.Ông cũng dự định đông lạnh thi thể của mình sau khi qua đời. Voronenkov cho biết ông đặt nhiều hy vọng vào khoa học và tin rằng một ngày nào đó, con người đạt đến trình độ có thể tạo ra cơ thể và nội tạng nhân tạo để kết hợp được với não người.

Theo ông Evgeny Alexandrov, Giám đốc tại Viện Hàn lâm Khoa học Nga, đông lạnh xác là hoạt động thương mại chưa có cơ sở khoa học. Ông cho rằng đây là điều ảo tưởng bắt nguồn từ hy vọng hồi sinh sau khi chết và mơ ước sống bất tử của con người.

Valeriya Udalova, Giám đốc KrioRus cho biết nhân loại sẽ phát triển công nghệ giúp hồi sinh người chết trong tương lai nhưng hiện vẫn chưa có gì đảm bảo chắc chắn về công nghệ đó.

Hiện tại đã có hàng trăm khách hàng tiềm năng từ khoảng 20 quốc gia khác nhau đã ký hợp đồng đăng ký dịch vụ sau khi chết với chi phí 15.000 USD (khoảng 348 triệu đồng) để bảo quản não và 36.000 USD (khoảng 835 triệu đồng) để bảo quản toàn bộ cơ thể đối với công dân Nga. Chi phí sẽ cao hơn chút nếu khách hàng là người nước ngoài.

Ngoài ra, còn có hai cơ sở cũng cung cấp dịch vụ đóng băng người chết ở Mỹ là Alcor tại Arizona và Viện Cryonics tại Michigan.

Hoàng Dung (Lược dịch) / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/dong-lanh-xac-chet-cho-ngay-hoi-sinh-trong-tuong-lai-post329485.info

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn