Đề xuất giảm 10% giá điện vì Covid-19

311 lượt xem

Để hỗ trợ khó khăn vì dịch bệnh, các hộ gia đình có thể được giảm 10% giá điện trong 3 tháng, theo đề xuất của Bộ Công Thương.

Bộ Công Thương đang đề xuất Thủ tướng cho phép giảm giá điện sinh hoạt do những tác động tiêu cực của Covid-19 gây ra.

Chia sẻ thêm với VnExpress, ông Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công Thương), cho biết dự kiến mức giảm khoảng 10% trong vòng 3 tháng. Mức đề xuất này được tính toán dựa trên các thông số sản xuất đầu vào của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoĐề xuất này sẽ chính thức được Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh nêu ra tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ hôm nay (1/4).

Trước đó, nhiều ý kiến từ người dân, doanh nghiệp, hiệp hội ngành hàng và địa phương đề xuất Chính phủ hỗ trợ khẩn cấp chi phí sinh hoạt cho người dân thông qua giảm 50% giá điện và cho nợ 50% trong 3 tháng.

Cùng với giảm giá điện sinh hoạt, EVN trước đó cũng đề xuất Bộ Công Thương, Chính phủ miễn toàn bộ giá điện cho các cơ sở điều trị bệnh nhân nhiễm nCoV, giảm 50% cho các cơ sở xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm.

Hiện Việt Nam có khoảng 28 triệu hộ dùng điện. Việc giảm giá điện trong thời gian dịch bệnh kéo dài, phức tạp có ý nghĩa an sinh xã hội rất lớn, phần nào giúp các hộ gia đình bớt nỗi lo tăng chi phí.

EVN ước tính tổng số tiền miễn, giảm giá điện lần này khoảng 8.000 tỷ đồng.

Kỳ Duyên / VnExpress

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-doanh/de-xuat-giam-10-gia-dien-vi-covid-19-4077951.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn