Đau lòng vụ đánh chết kẻ trộm: Chiếc xe đạp cũ…

757 lượt xem

Trong vụ người đàn ông trộm xe bị chủ đánh chết, gia đình nạn nhân mong muốn đối tượng bị xử mức án nặng nhất.

Nạn nhân trong vụ việc trên là ông Nguyễn Văn Lực (44 tuổi, xã Bình Yên, Thạch Thất, Hà Nội). Đối tượng đánh ông Lực tử vong là Vương Văn Bình (45 tuổi, trú xã Bình Yên).

Hồ sơ tố tụng kết luận ông Lực có hành vi trộm xe đạp (được định giá 500.000 đồng) nhưng người này đã chết nên không đề cập xử lý. Quá trình điều tra, gia đình Bình bồi thường 80 triệu cho phía bị hại.

VKSND cáo buộc Vương Văn Bình phạm tội Giết người với khung hình phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình.

Sáng 24/2, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm vụ án. Tuy nhiên, do bị cáo gặp vấn đề tâm lý, ra tòa không chịu khai báo mà nằm giữa phòng xử nên HĐXX tạm dừng làm việc.

Chiều 24/2, trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Bích (người thân ông Lực) cho biết: “Từ trước đến nay ông Lực hiền lành và không có mâu thuẫn với ai. Việc ông Lực bị đánh tử vong khiến gia đình rất bức xúc.

Hôm xảy ra sự việc, ông Lực có mượn xe đạp của người thím để lên quê ngoại uống rượu. Với bản tính hay uống rượu nên ông Lực bị say và em vợ khi đó đèo về. Khi đến gần cổng nhà Bình, ông Lực nghĩ con chơi điện tử ở gần đó nên dắt xe của Bình đi tìm con. Chiếc xe ông Lực đem đi là chiếc xe đạp cũ chứ không phải mới, trị giá chiếc xe không cao. Hôm đó Bình bị mất con chó nên sau khi chiếc xe đạp bị ông Lực dắt đi khiến Bình bực tức nên cầm ống tuýp đuổi đánh ông Lực dẫn tới tử vong.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoBản thân ông Lực từ trước đến nay không trộm cắp của ai bao giờ. Lúc Bình đành ông Lực có anh rể với vợ Bình ra can ngan nhưng không được”.

Theo ông Bích, sự việc xảy ra đã lâu nhưng tòa vẫn chưa xử được vì mỗi lần ra xét xử Bình lại lấy lý do đau ốm, mệt buồn nôn. Trong phiên tòa xét xử ngày 24/2, Bình cũng tự ngã ra khi tòa hỏi mặc dù trước đó vẫn khỏe mạnh khi bước vào.

‘Tôi nghĩ Bình có ý đồ chứ sao không gục ở chỗ khác mà lại gục đúng lúc tòa hỏi. Cứ mỗi lần HĐXX tạm dừng khiến gia đình chúng tôi rất mệt mỏi. Gia đình chúng tôi đều làm nông, kinh tế đều khó khăn, mỗi lần đi lại lại phải thuê xe rồi bỏ công bỏ việc lên tham gia nhưng tòa vẫn chưa xử được. Gia dình chúng tôi chỉ muốn tuyên phạt bị cáo Bình với hình phạt cao nhất” – ông Bích nói.

Kể về hoàn cảnh của ông Lực, ông Bích nói: “Ông Lực mới đi nước ngoài về được vài năm rồi tích cóp xây nhà. Ông Lực mất để lại ba người con cho vợ chăm sóc. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình Bình có mang 100 triệu đồng đến bồi thường cho gia đình tuy nhiên gia đình chúng tôi không nhận mà để pháp luật xử lý. Mạng người là quan trọng, vài trăm triệu cũng không lấy lại được người. Nếu trường hợp không may xảy ra tai nạn thì lại khác”.

Thu Trang / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/dau-long-vu-danh-chet-ke-trom-chiec-xe-dap-cu-3397478/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn