Đắk Lắk: Xúc động hình ảnh thầy cô vượt hàng chục cây số đường bùn lầy tới khai giảng năm học mới

199 lượt xem

Ngày 4/9, hàng chục thầy cô giáo đang công tác tại điểm trường tiểu học thôn Ea Rớt thuộc trường tiểu học Cư Pui II, xã Cư Pui huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk đã vượt hàng chục cây số đường bùn lầy, đồi núi từ điểm chính đến điểm lẻ để tổ chức khai giảng năm học mới 2020-2021 cho các em học sinh người dân tộc thiểu số (100% người dân tộc Mông di cư tự do).

Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt giúp nhau qua đoạn đường trơn trượt
Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt giúp nhau qua đoạn đường trơn trượt

“Mùa mưa ở Tây Nguyên kéo dài đến tháng 10, mấy ngày gần đây mưa to hơn, đường vào điểm trường Ea Rớt càng lầy lội, trơn trượt, các thầy giáo thường phải hỗ trợ các cô dắt xe qua các con dốc, khe suối; nhiều thầy cô vẫn bị trượt lấm lem bùn đất; có cô bị trượt đau chân … nhưng vì tình yêunghề, thương cho bọn trẻ con nên khi nhà trường phát động đi các điểm dạy là chúng tôi xung phong ngay”. Thầy giáo trẻ Vũ Hồng Vĩnh, giáo viên bộ môn thể dục chia tâm sự.

Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt vượt đường dốc, bùn lầy
Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt vượt đường dốc, bùn lầy

Quảng cáo“Dù bị ngã mấy lần, chân hơi đau, người thì ướt nhèm vì áo mưa bị rách, nhưng chúng tôi không nản lòng, mà thấy mình cần phải có trách nhiệm hơn để mang cái chữ đến với các cháu học sinh ở vùng sâu, vùng khó khăn này. Ở đây, học sinh nói tiếng Việt chưa rõ, lại ít tiếp xúc với xã hội bên ngoài nên rất nhút nhát; tâm lý phụ huynh cũng thế, trước khi vào năm học mới, chúng tôi phải đến từng nhà để vận động phụ huynh cho con em đến trường học tập. Hôm nay nhiều gia đình không đi rẫy mà ở nhà đưa con tới dự khai giảng năm học mới, thấy ấm lòng hẳn”. Cô giáo Lương tới chia sẻ.

Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt lội qua suối

Năm học 2020-2021 đã bắt đầu, hình ảnh về thầy cô giáo vượt quanhững khó khăn để đến với học sinh ở vùng sâu, vùng xa thật sự xúc động, qua đó thể hiện giá trị cao đẹp của tình yêunghề, yêu trẻ và khát khao mang con chữ đến với các em học sinh.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Thanh Xuân, Phó Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng và biết ơn sự hy sinh của các thầy cô khi xung phong vào các điểm lẻ để công tác, chắc chắn họ biết trước khó khăn, thiếu thốn từ đường đi, điều kiện sinh hoạt, thậm chí có nơi không có sóng điện thoại … Đó là những tấm gương sáng của ngành GD&ĐT huyện, các thầy cô vì tình yêunghề, yêu trẻ đã vượt qua tất cả để đến với các em”.

Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt và học sinh đón chào năm học mới 2020-2021 sau những giọt mồi hôi của cả thầy và của cha mẹ các em
Các thầy cô giáo điểm trường TH Ea Rớt và học sinh đón chào năm học mới 2020-2021 sau những giọt mồi hôi của cả thầy và của cha mẹ các em

“Krông Bông là huyện nghèo, chúng tôi đã tích cực, chủ động trong công tác chuẩn bị cho năm học mới nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1. Tuy nhiên, do điều kiện khó khăn, hiện toàn ngành vẫn còn 2 điểm lẻ trường của tiểu học Yang Hăn (xã Cư Đrăm) và tiểu học Ea Trul (xã Ea Trul) phải mượn tạm nhà văn hóa cộng đồng để tổ chức dạy học 2 buổi/ ngày đối với lớp 1. Dự kiến đến năm học 2021-2022 cấp tiểu học cần thêm 70 phòng học mới đáp ứng yêu cầu dạy học 2 buổi/ ngày theo quy định của Chương trình giáo dục phổ thông mới”. Ông Huỳnh Viết Trung, Phó Trưởng phòng GD&ĐT thông tin.

Thành Tâm / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/dak-lak-xuc-dong-hinh-anh-thay-co-vuot-hang-chuc-cay-so-duong-bun-lay-toi-khai-giang-nam-hoc-moi-6aFgJAvGR.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn