Đắk Lắk: Chồng đổ xăng châm lửa đốt vợ gây thương tích 84%

259 lượt xem

Sau khi xảy ra mâu thuẫn người vợ bỏ về nhà bố đẻ, nên người chồng tức giận đã đổ xăng châm lửa đốt người vợ gây thương tích 84%.

Ngày 18/10, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can Nguyễn Tấn Minh (SN 1973, trú tại thôn Phước Lộc 2, xã Ea Phê, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”, theo khoản 1 Điều 123 BLHS.

 

Quảng cáoTheo cáo trạng, Minh và chị N.T.P (SN 1973, vợ Minh) xảy ra mâu thuẫn nên chị P. bỏ về nhà bố đẻ ở cùng thôn. Đến khoảng 13h ngày 10/5/2019, Minh chuẩn bị xe máy và một chai xăng (loại chai 1,5l), bên trong có chứa đầy xăng dùng để đi cắt cỏ tại rẫy của gia đình. Nhưng do hết thuốc lá hút nên Minh điều khiển xe máy đến nhà bố vợ để mua thuốc lá thì thấy vợ mình đang ngồi trong sân nhà nhặt củ hành khô một mình.

Thấy Minh đến nhưng chị P. không nói gì. Tức giận việc vợ tự ý bỏ về nhà bố đẻ sau khi vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, Minh đã nảy sinh ý định dùng xăng đốt chị P. Theo đó, Minh lấy chai xăng đang treo trên xe mô tô rồi đi đến vị trí chị P. đang ngồi nhưng chị P. vẫn không nói gì.

Ngay sau đó, Minh dùng xăng đổ xuống nền sân xung quanh khu vực vợ đang ngồi nhưng chị P. vẫn ngồi cắt hành khô và không có hành động hay lời nói gì. Minh tiếp tục đổ xăng lên lưng áo của chị P. và lấy bật lửa gas trong túi quần ra cầm trên tay rồi bật lửa đốt làm xăng trên sân và trên người chị P. bùng cháy.

Trong lúc hoảng loạn, chị P. bỏ chạy kêu cứu thì Minh và mọi người vào dập lửa trên người chị P., rồi đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Sau đó, chị P. được chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM để điều trị.

Tại bản kết luận giám định pháp y về thương tích ngày 31/8/2019 của Trung tâm Pháp y thuộc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk kết luận, chị P. bị tổn thương cơ thể do thương tích gây nên với tỉ lệ 84%

Nguồn: https://baovephapluat.vn/cong-to-kiem-sat-tu-phap/truy-to/chong-do-xang-cham-lua-dot-vo-gay-thuong-tich-84-96277.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn