Đại bàng hạ gục máy bay không người lái của chính quyền bang Mỹ

501 lượt xem

Chiếc drone của chính quyền bang Michigan đã bị hạ gục bởi một con đại bàng đầu trắng, khiến thiết bị này rơi xuống đáy hồ Michigan.

Theo NBC News, con đại bàng đầu trắng đã tấn công chiếc Phantom 4 Pro trên độ cao 49 mét hôm 21/7, khiến cho một cánh quạt bị bung ra và chiếc drone rơi thẳng xuống đáy hồ Michigan, sở môi trường bang này cho biết.

“Cuộc tấn công có thể là vì tranh giành lãnh thổ với chiếc drone, hoặc chỉ là do con đại bàng đang đói”, cơ quan này nhận định.

Ông Hunter King, người phân tích chất lượng môi trường đang điều khiển chiếc drone để theo dõi tình trạng xói mòn ở bờ hồ Michigan thì thấy nó bị mất kiểm soát và một con đại bàng bay đi.

Việc đại bàng tấn công drone không phải là điều hiếm gặp. Ảnh: Getty.
Việc đại bàng tấn công drone không phải là điều hiếm gặp. Ảnh: Getty.

Quảng cáoMột cặp đôi gần đó cho biết họ nhìn thấy con đại bàng tấn công thứ gì đó, và dường như nó bay đi mà không gặp chấn thương nào.

Giới chức đã cố gắng trục vớt chiếc drone trị giá 950 USD từ đáy hồ Michigan nhưng không thành. Họ sẽ phải mua một chiếc mới để sử dụng.

Việc chim tấn công drone không phải là điều bất thường. Cục Hàng không Liên bang Mỹ đã có cả một nghiên cứu sâu về vấn đề này, bao gồm phân tích các tác động trong giả lập khi drone bị từng loại chim tấn công.

Tạp chí 3D Insider năm ngoái cũng xuất bản một danh sách những điều cần làm để tránh cho chiếc drone của bạn bị chim tấn công.

Sở Môi trường, Hồ lớn và Năng lượng bang Michigan cho biết họ đang cân nhắc ý tưởng sử dụng một lớp áo choàng cho những chiếc drone để chúng trở nên kém hấp dẫn hơn với đại bàng.

Hương Hảo / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/dai-bang-ha-guc-may-bay-khong-nguoi-lai-cua-chinh-quyen-bang-my-post1119913.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn