Đà Nẵng: Từ tối 6/6, tổ chức lại phun lửa, phun nước cầu Rồng, quay cầu Sông Hàn

267 lượt xem

Ngày 6/6, Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Kỳ Minh vừa có văn bản số 3628/UBND-SGTVT (ngày 5/6) cho phép thực hiện trở lại việc phun lửa, phun nước cầu Rồng và quay cầu Sông Hàn.

Ngày 6/6, ông Lê Thành Hưng, Phó Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng cho hay, trên cơ sở đề xuất của lãnh đạo Sở GTVT, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa có văn bản 3628/UBND-SGTVT (ngày 5/6) thống nhất cho phép thực hiện trở lại việc phun lửa, phun nước cầu Rồng và quay cầu Sông Hàn, bắt đầu từ tối 6/6.

Trong văn bản gửi Công an TP, các Sở GTVT, Du lịch, TT-TT và Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng cho phép tổ chức thực hiện trở lại việc phun lửa, phun nước cầu Rồng và quay cầu Sông Hàn nhằm đảm bảo phục vụ nhân dân và khách du lịch, hỗ trợ ngành du lịch triển khai các giải pháp kích cầu du lịch.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh giao Sở GTVT chỉ đạo Công ty CP Cầu đường Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan căn cứ chủ trương nêu trên tổ chức triển khai thực hiện theo quy định. Đồng thời giao Sở TT-TT phối hợp với các cơ quan báo chí thông báo rộng rãi cho người dân và du khách được biết.

Trao đổi với PV, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho hay, ngày 18/5, Sở Du lịch Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch 97/KH-SDL khôi phục hoạt động du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cùng với đó, ngày 23/5, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch đã công bố Chương trình kích cầu du lịch Đà Nẵng năm 2020, đến nay đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ du khách.

Quảng cáoTheo ông Cao Trí Dũng, khách du lịch đến Đà Nẵng không chỉ tham quan các khu, điểm du lịch, cảnh quan thiên nhiên, thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương mà còn chiêm ngưỡng cầu Sông Hàn – chiếc cầu quay duy nhất ở Việt Nam – quay hàng đêm; cùng những màn phun lửa, phun nước độc đáo của cầu Rồng trong các tối thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ, Tết.

Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, UBND TP Đà Nẵng đã quyết định tạm dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch, trong đó có hoạt động phun lửa, phun nước của Cầu Rồng và quay cầu Sông Hàn.

“Đến nay các hoạt động kinh tế – xã hội đã dần được khôi phục và đi vào hoạt động bình thường, lượng khách tham quan Đà Nẵng đang dần tăng trở lại bởi các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch tại Đà Nẵng đang có các chương trình kích cầu chưa từng có. Hơn nữa, người dân Việt Nam đang hưởng ứng phng trào “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam.

Vì vậy, ngày 1/6, Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng đã có văn bản số 28/HHDL gửi Sở GTVT đề nghị tham mưu UBND TP Đà Nẵng cho mở lại hoạt động cầu Rồng phun lửa, phun nước trong các tối thứ Bảy, Chủ nhật, ngày lễ, Tết và hoạt động quay cầu Sông Hàn hàng đêm. Chúng tôi rất vui mừng vì kiến nghị này của cộng đồng doanh nghiệp du lịch trên địa bàn đã nhanh chóng được lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng xem xét, quyết định!” – Ông Cao Trí Dũng nhấn mạnh.

Hải Châu / Infonet

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/da-nang-tu-toi-nay-6-6-to-chuc-lai-phun-lua-phun-nuoc-cau-rong-quay-cau-song-han-254520.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn