Đã có kết quả xét nghiệm của người phụ nữ nghi nhiễm COVID-19 đi đường mòn từ Trung Quốc về Việt Nam

309 lượt xem

Người phụ nữ này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo cơ quan chức năng, kết quả xét nghiệm người này đã âm tính với SARS-COV-2.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quảng cáoTối 1/6, trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Hồng Tâm – Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM cho biết, một người phụ nữ sinh năm 1990 đã đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng vào tối 28/5, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Sau khi tiến hành rà soát, điều tra dịch tễ của bệnh nhân, nghi nhiễm Covid-19 nên đưa vào BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM để cách ly, theo dõi. Hiện kết quả xét nghiệm người này đã âm tính với SARS-COV-2.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên – phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia – đã gửi văn bản khẩn đến Bộ Quốc phòng và UBND tỉnh Cao Bằng về việc tăng cường kiểm soát việc nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở. Theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là một phụ nữ, sinh năm 1990.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP.HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Văn Tiên / Tổ Quốc

Nguồn:http://toquoc.vn/da-co-ket-qua-xet-nghiem-cua-nguoi-phu-nu-nghi-nhiem-covid-19-di-duong-mon-tu-trung-quoc-ve-viet-nam-220201621846606.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn