Công an Đắk Lắk nói gì về clip ‘người mặc cảnh phục dùng gậy rượt đuổi dân’?

217 lượt xem

Công an thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) đã có báo cáo ban đầu về vụ việc người mặc cảnh phục đuổi đánh dân trong clip xuất hiện trên mạng xã hội.

Ngày 25/8, mạng xã hội xuất hiện một clip ghi lại cảnh xô xát giữa công an và một người đàn ông. Địa điểm xảy ra vụ việc được cho là tại trụ sở công an phường Thiện An (thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk).

Theo đó, vào khoảng 10h ngày 25/8, Công an phường Thiện An (TX Buôn Hồ) nhận được thông tin về việc đối tượng Từ Quốc Dương (SN 1996, nghiện ma túy), có hành vi trộm cắp tài sản của người dân bán lấy tiền mua ma túy.

Sau đó, Công an phường Thiện An tiến hành mời đối tượng Dương lên làm việc, nhưng lúc này Dương lên cơn nghiện nên không làm việc được.

Đến khoảng 13h cùng ngày (25/8), đối tượng Dương tỉnh táo và khai nhận đã trộm 4 quả sầu riêng của người dân trên địa bàn phường Thiện An.

Sau đó, Dương nhờ đối tượng Thi Thanh Vũ (SN 1992) chở đến xã Pơng Đrang (huyện Krông Búk) bán được 185.000 đồng để mua ma túy.

Quảng cáoĐến khoảng 16h ngày 25/8, bố của Vũ là ông Thi Ngọc cùng 2 con trai là Thi Dương Hùng và Thi Thanh Sơn cầm theo dao đến trước cửa Công an phường Thiện An la hét, chửi bới, mở cổng xông vào trụ sở chống đối. Lúc này, đối tượng Vũ từ tầng 2 chạy xuống cùng bố và anh em trai chống đối lực lượng công an rồi chạy ra ngoài cổng.Từ lời khai của Dương, khoảng 15h cùng ngày (25/8), Công an phường Thiện An tiếp tục mời Vũ lên trụ sở làm việc. Tại đây, Vũ không thừa nhận việc đi cùng Dương bán sầu riêng và luôn có lời lẽ chống đối, có biểu hiện lên cơn nghiện ma túy.

Người dân hiếu kỳ hai bên đường đã dừng lại theo dõi và quay clip khiến công tác truy đuổi của lực lượng công an gặp khó khăn.

Trong quá trình xảy ra vụ việc, công an đã thu giữ 1 con dao rựa đã bị gãy, 1 lưỡi dao dài 29cm do các đối tượng làm rơi trong quá trình bỏ chạy.

Qua điều tra, công an xác định, Từ Ngọc Dương là đối tượng nghiện ma túy và có 1 tiền án về tội trộm tàng trữ trái phép chất ma túy; đối tượng Thi Thanh Vũ là đối tượng nghiện ma túy, có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và cố ý gây thương tích; Thi Thanh Sơn là đối tượng nghiện ma túy, có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, báo Giao thông đưa tin.

Sáng 26/8, trao đổi với VTC News, Đại tá Lê Văn Tuyến – giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã yêu cầu công an thị xã Buôn Hồ báo cáo vụ việc và sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

HP / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-dak-lak-noi-gi-ve-clip-nguoi-mac-canh-phuc-dung-gay-ruot-duoi-dan-tintuc700665

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn