CNN: Lính Mỹ vừa run, vừa quay cảnh tên lửa Iran lao xuống căn cứ al-Asad

277 lượt xem

Trong đoạn video độc quyền vừa được CNN đăng tải, có thể thấy rõ cảnh tên lửa Iran lao xuống căn cứ Al-Asad trước sự bàng hoàng của nhiều binh sĩ Mỹ.

Đoạn video trên của CNN được một binh sĩ Mỹ quay lại vào đúng thời điểm tên lửa Iran tấn công căn cứ không quân Al-Asad vào rạng sáng 8/1, nó cũng cho thấy hầu hết các binh sĩ Mỹ đã kịp di tản xuống các hầm trú ẩn được bố trí xung quanh căn cứ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dù đoạn video chỉ kéo dài 26 giây nhưng vẫn cho thấy rõ, khoảnh khắc tên lửa Iran lao xuống mục tiêu tạo thành một quả cầu lửa khổng lồ bên trong căn cứ Al-Asad trước sự bàng hoàng của các binh sĩ Mỹ.

Điều kỳ lạ là không có bất cứ tên lửa nào trong số 11 quả tên lửa Iran rơi xuống Al-Asad hôm đó đánh trúng các hầm trú ẩn của binh sĩ Mỹ.

Có lẽ vì thế mà vụ tấn công không gây ra bất cứ thương vong nào cho binh sĩ Mỹ cũng như liên quân, tuy nhiên nó vẫn làm cơ sở hạ tầng ở Al-Asad hư hại đáng kể, theo như thông tin được Lầu Năm Góc công bố.Từ những hình ảnh từ Al-Asad được truyền thông Mỹ công bố sau vụ tấn công, các hầm trú ẩn của binh sĩ Mỹ ở căn cứ này khá sơ sài, chỉ là những khối bê-tông khá mỏng được chôn ngầm dưới đất và chèn bao cát xung quanh để tăng khả năng bảo vệ.

Tuy nhiên, việc nắm trước được thông tin cuộc tấn công của Iran đã giúp Quân đội Mỹ và liên quân ở hai căn cứ Al-Asad và Erbil giảm thiểu tối đa nguy cơ thương vong cho binh sĩ.

Vào rạng sáng 8/1. Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã thực hiện tấn công bằng tên lửa chưa từng có vào hai căn cứ không quân lớn nhất nhì của Mỹ ở Iraq là Al-Asad và Erbil. Theo thống kê của Lầu Năm Góc, Iran đã sử dụng 16 tên lửa đạn đạo các loại để tấn công vào các căn cứ Mỹ, trong đó căn cứ Al-Asad hứng chịu tới 11 quả.

Trà Khánh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/cnn-linh-my-vua-run-vua-quay-canh-ten-lua-iran-lao-xuong-can-cu-al-asad-82020141105413934.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn