Clip: Cậu bé 12 tuổi may mắn sống sót khi bị bò tót ‘điên’ tấn công

371 lượt xem

Cậu bé 12 tuổi bị bò tót tấn công trong một trận đấu khiến người lớn được phen kinh hãi.Lễ hội bò tót tổ chức ở thị trấn Tavernes de la Valldigna, nằm ở tỉnh Valencia, thuộc miền đông Tây Ban Nha đang khiến khán đài “hot” hơn bao giờ hết.

Khi đám đông đang tập trung xung quanh một khu chuồng nhốt những con bò tót để chờ lễ hội chạy đua với bò tót bắt đầu, một con bò tót đã bất ngờ làm bật tung một cánh cửa ở khu chuồng bò và khiến thanh rào chắn ở tầng trên bị bật tung theo.

Mất đà, cậu bé 12 tuổi đang đứng tựa vào rào chắn liền bị ngã xuống ngay chỗ con bò đang đứng.

Trông thấy cậu bé, con bò mất kiểm soát, quay ra tấn công cậu bé bằng cả cặp sừng và những móng guốc của nó.

Rất may đứng ngay cạnh chỗ cậu bé rơi lúc ấy có nhiều người có kinh nghiệm, họ đã nhanh chóng lấy tấm vải để xua con bò đi chỗ khác.
Bò tót cực kỳ bị kích thích với động tác ve vẩy chiếc khăn của mọi người, có thể nói là chúng cảm thấy bị chọc tức thì đúng hơn. Vậy nên, khi nhìn thấy một người cầm khăn vẫy hướng ngược lại, chắc chắn con bò tót sẽ bỏ con mồi mà lao về phía có hình ảnh làm nó phải nổi điên.

Cậu bé đã được giải cứu kịp thời, các y bác sĩ cho biết cậu không bị thương đáng kể, nhưng vẫn được giữ lại để theo dõi thêm.

Lễ hội thi đấu bò là một lễ hội truyền thống nổi tiếng được tổ chức hàng năm tại Tây Ban Nha. Hoạt động nổi tiếng nhất của lễ đấu bò kéo dài trong thời gian 8 ngày.

Lễ hội này đã ra đời được hơn 400 năm và có từ thời Trung Cổ và được tổ chức thường niên từ năm 1592.

Ý nghĩa của đấu bò tót mang tính chất tôn giáo. Trước đây, lễ hội này tổ chức vào tháng 10 với ý nghĩa là tôn vinh thánh bảo hộ SanFermins.

Trải qua năm tháng, lễ hội đua bò tót Tây Ban Nha đã có thêm các hoạt động khác như ca nhạc, hội chợ, nhào lộn.

Nguyên Anh (Tổng hợp) / Người Đưa Tin

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/clip-cau-be-12-tuoi-may-man-song-sot-khi-bi-bo-tot-dien-tan-cong-a483289.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn