Chuyện bắt nhóm đá gà ăn tiền từ tin báo Zalo của người dân

235 lượt xem

Từ tin báo Zalo, Công an huyện Vị Thủy điều động nhanh lực lượng xuống hiện trường, bắt quả tang 9 người đá gà dưới hình thức ăn thua bằng tiền và thu giữ gần 15 triệu đồng.

Công an huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) đang triển khai mô hình Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và cải cách thủ tục hành chính thông qua Zalo.

Trung tá Huỳnh Phan Viễn Phương, Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an huyện Vị Thủy, cho biết mô hình này thay đổi cách tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, gần dân, sát dân trong tình hình mới của lực lượng công an.

Nếu người dân phát hiện trên địa bàn có vụ việc mất an ninh trật tự thì có thể điện thoại hay nhắn tin cho lực lượng qua Zalo. Từ đây, lãnh đạo Công an huyện cử cán bộ, chiến sĩ xuống hiện trường để xử lý, đồng thời đảm bảo thông tin bí mật cho người tố giác.

Với cách làm trên, trong hơn một năm triển khai mô hình (tháng 4/2019 – nay), Công an huyện Vị Thủy bắt được 2 đối tượng bị truy nã, triệt phá 18 tụ điểm tệ nạn xã hội, 12 vụ việc gây rối an ninh trật tự.

Trong một lần trực ban, Zalo của Công an huyện Vị Thủy bất ngờ nhận tin nhắn của người dân và lúc 9h55. Nội dung tin báo nhắc đến một vụ đá gà tại ấp 8, xã Vị Thắng. Ngay sau đó, Công an huyện đã cử lực lượng nhanh chóng xuống hiện trường và bắt quả tang 9 người đang đá gà dưới hình thức ăn thua bằng tiền, thu giữ gần 15 triệu đồng và nhiều tang vật liên quan.

Trước đó, ngày 20/3, qua thông tin truy nã mà Zalo Công an huyện Vị Thủy đăng tải, Bùi Văn Dững, ở ấp 2, xã Vĩnh Trung, đã ra đầu thú với sự vận động của thân nhân. Người này từng lẩn trốn trong 1 năm sau khi bị truy nã về tội cố ý gây thương tích.

Quảng cáoBên cạnh các vụ việc an ninh trật tự, tài khoản Zalo Công an huyện Vị Thủy còn nhận được nhiều tin nhắn của người dân, hỏi về thủ tục làm giấy chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Cũng có khi Công an huyện thông báo qua Zalo về thời gian lực lượng xuống địa phương để thực hiện thủ tục cấp giấy chứng minh nhân dân cho người già, học sinh…

“Đây là kênh thông tin rất bổ ích, không chỉ cung cấp kiến thức pháp luật mà còn các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự địa phương. Qua đó giúp người dân nắm được tình hình an ninh trật tự tại nơi sống, nâng cao ý thức cảnh giác phòng, chống tội phạm”, ông Nguyễn Ngọc Trí (ngụ ở thị trấn Nàng Mau, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang) chia sẻ.

Hiện, Zalo Công an huyện Vị Thủy có hơn 3.600 người quan tâm, gần 50 lượt người dân hỏi đáp về thủ tục hành chính. Công an huyện Vị Thủy đã triển khai mô hình Tuyên truyền phòng, chống tội phạm và cải cách thủ tục hành chính thông qua Zalo đến Công an thị trấn Nàng Mau.

Theo đại tá Phan Thanh Minh, Trưởng công an huyện Vị Thủy, mô hình này đang mang lại nhiều kết quả tích cực. Người dân có thêm kênh thông tin để tiếp cận kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức tự quản, phòng ngừa, đấu tranh ngăn ngừa tội phạm, cũng như tích cực tham gia tố giác tội phạm. Lực lượng công an sẽ nghiên cứu, nâng cao chất lượng mô hình để hoạt động hiệu quả hơn.

Tân Nhật / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://zingnews.vn/chuyen-bat-nhom-da-ga-an-tien-tu-tin-bao-zalo-cua-nguoi-dan-post1109057.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn