Chiến sự Armenia – Azerbaijan: Iran khẩn cấp triển khai một loạt xe tăng T-72 tới biên giới

437 lượt xem

Hành động trên của Iran được đánh giá là động tác chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống cấp bách nào có thể xảy ra liên quan tới cuộc chiến nóng bỏng ở Nagorno-Karabakh.

 

Theo kênh truyền thông Avia.Pro của Nga, lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) đã triển khai thêm nhiều xe tăng chiến đấu chủ lực nữa tới khu vực biên giới tiếp giáp với vùng lãnh thổ tranh tranh chấp Nagorno – Karabakh giữa giữa Armenia và Azerbaijan.

Động thái này được IRGC xúc tiến triển khai sau khi hơn 70 quả rocket từ khu vực xung đột đã “bay lạc” sang lãnh thổ Iran.

Avia.Pro cho biết, IRGC đã triển khai ít nhất 30 xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-72 tới các địa bàn ở biên giới. Trước đó, lực lượng vũ trang tinh nhuệ này của Iran cũng đã bố trí sẵn ở đây khoảng 40 xe tăng.

 

 

Quảng cáo“Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran đã bắt đầu triển khai khẩn cấp các xe tăng chiến đấu T-72S tới sát biên giới Azerbaijan và Karabakh. Hơn 30 phương tiện thiết giáp chủ lực này đã điều động tới tăng cường cho 40 xe tăng đã có mặt ở đây từ trước”, Avia.Pro đưa tin.

Hành động trên của Iran được đánh giá là động tác chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bất kỳ tình huống khẩn cấp nào có thể xảy ra liên quan tới cuộc chiến nóng bỏng ở Nagorno-Karabakh gần đó.

Tehran hiện chưa đưa ra bình luận chính thức nào về thông tin của Avia.Pro nhưng nước này đã nhiều lần cảnh báo Armenia và Azerbaijan về “những quả đạn lạc” rơi xuống lãnh thổ Iran.

Trong thông tin liên quan trước đó, ngày 20/10 một máy bay không người lái (UAV) Harop do Israel sản xuất thuộc biên chế của Quân đội Azerbaijan đã bị bắn hạ ở gần thành phố Parsabad, phía Bắc Iran.

Quân đội Azerbaijan đã sử dụng UAV Harop để tấn công vào các vị trí và phương tiện của lực lượng Armenia trong cuộc chiến đang diễn ra ở vùng Nagorno – Karabakh.

Cường độ các cuộc đụng độ tại đây dẫn đến việc thường xuyên xảy ra sự việc vũ khí các bên tham chiến đi vào không phận Iran và Tehran đã tỏ thái độ không dung thứ cho những hành động như vậy.

Quân đội Iran và lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo của nước này (IRGC) từng tiến hành các cuộc tập trận không quân quy mô lớn nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng bảo vệ không phận của đất nước. Iran cũng đã triển khai thêm các đơn vị pháo binh tới gần biên giới Azerbaijan.

Tú Anh / Trí Thức Trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/chien-su-armenia-azerbaijan-iran-khan-cap-trien-khai-mot-loat-xe-tang-t-72-toi-bien-gioi-820202510184935566.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn