Cạp nia nhốt chung rết độc: Chỉ 1 kẻ sống, kẻ còn lại hứng kết cục đau đớn vì bị gặm nhấm đến chết

344 lượt xem

Có thể dễ dàng nhìn ra kết cục của trận chiến này.Cạp nia (tên khoa học: Bungarus) là một loài rắn cực độc có ngoại hình khoang đen trắng xen kẽ. Nọc độc của chúng tác động vào hệ thần kinh, độc tính mạnh hơn rắn hổ mang rất nhiều lần. Trước khi người ta tìm ra phương thuốc chữa trị vết cắn của loài rắn này, tỷ lệ tử vong lên đến 75%.

Tuy nhiên, khi đương đầu với một đối thủ cũng có nọc độc thì con rắn cạp nia con dưới đây lại hoàn toàn bị khắc chế. Kẻ đó chính là một con rết độc to lớn, dù nọc độc của rết không thể so sánh với cạp nia nhưng trong cuộc chiến này thì nọc độc lại không mang nhiều ý nghĩa.

Con rết sở hữu một lớp áo giáp vỏ cutin cứng khiến con rắn độc không cách nào cắn vào đối thủ để tiêm nọc. Thêm vào đó, rết còn có cặp kìm độc cùng những đôi chân khỏe, có thể giữ chặt cạp nia mà gặm nhấm từ từ cho đến khi con rắn chết hẳn.

Hoa Hướng Dương (Nguồn: Genevai Ortiz) / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/cap-nia-nhot-chung-ret-doc-chi-1-ke-song-ke-con-lai-hung-ket-cuc-dau-don-vi-bi-gam-nham-den-chet-222686

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn