Cao điểm Tết, khách đi máy bay từ Tân Sơn Nhất buộc phải nhớ

387 lượt xem

Cao điểm Tết Canh Tý 2020, đường vào sân bay Tân Sơn Nhất thường xuyên ùn tắc nên cơ quan chức năng đề nghị khách đến sớm 3h để làm thủ tục.

Để tạo thuận lợi cho hành khách đi lại dịp Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Canh Tý 2020, Cảng HKQT Tân Sơn Nhất vừa đưa ra nhiều lưu ý cho hành khách khi đến sân bay làm thủ tục.

Theo đó, do tần suất bay tăng, số lượng hành khách đi tàu bay rất đông trong dịp Tết và lễ hội xuân. Bên cạnh đó, giao thông trên các tuyến đường vào sân bay thường xuyên ùn ứ vào giờ cao điểm, đề nghị hành khách chủ động đến khu vực làm thủ tục hàng không trước thời điểm khởi hành 2 tiếng với chuyến bay quốc nội và 3 tiếng với bay quốc tế.

Đơn vị lưu ý, quầy thủ tục sẽ đóng 40 phút trước giờ khởi hành đối với chuyến bay quốc nội và 50 phút với bay quốc tế; cửa ra tàu bay sẽ đóng 15 phút trước giờ bay.

Để tránh quá tải, ùn tắc tại khu vực sảnh công cộng của nhà ga, phía cảng hàng không lưu ý hành khách hạn chế người nhà đưa đón và không đến quá sớm so với giờ khởi hành.

Ngoài hình thức làm thủ tục hàng không truyền thống tại quầy, đơn vị khuyến khích khách tự làm thủ tục qua các hình thức trực tuyến, qua hệ thống kiosk check-in tự động tại sân bay.

Nếu không có hành lý gửi hành khách đi đến khu vực kiểm tra an ninh soi chiếu sau khi đã tự làm check-in. Sau khi làm xong thủ tục, đề nghị hành khách nhanh chóng hoàn tất thủ tục kiểm tra an ninh hàng không và ra khu vực cửa khởi hành; không đi ra ngoài sảnh đưa tiễn để tránh bị trễ chuyến bay.

Trong quá trình xếp hàng kiểm tra soi chiếu an ninh, nếu hành khách nhận thấy có thể chậm giờ chuyến bay, vui lòng liên hệ với nhân viên phục vụ hành khách/nhân viên đại diện Hãng hàng không để yêu cầu được hỗ trợ.

Bao Vn / Viet Nam Net

https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/tet-canh-ty-2020-san-bay-tan-son-nhat-canh-bao-khach-den-som-607377.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn