Cảnh sát PCCC: ‘Chậm một chút, không thể cứu 5 người’

263 lượt xem

Cảnh sát chia ba mũi để phá cửa, phun nước, tiếp cận hai cháu bé và người thân ngất lịm trong căn nhà đang cháy ngùn ngụt ở quận Bình Tân.

Tiếng nổ lớn vang lên từ căn nhà hai tầng, hai mặt tiền trên đường Lê Trọng Tấn, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, làm người dân sống xung quanh hoảng hốt, sáng 31/5.

Khoảng 5 phút sau, khói đen phún ra từ các khe cửa sổ, cửa chính tầng trệt – nơi gia đình anh Đỗ Viết Canh, 40 tuổi, kinh doanh mút xốp, vật liệu làm trần nhà. Lúc lửa bùng lên, trong nhà có vợ chồng anh Canh, hai con là Đỗ Nam Phương, Đỗ Lê Phương Tuyền (10-11 tuổi) và vợ chồng em gái anh Canh.

Người dân tri hô, đập cửa chính và cửa hông báo động cho gia chủ. Hàng xóm dùng xà beng phá cửa, lấy bình cứu hoả mi ni, kéo vòi nước dập lửa nhưng bất thành.

Trong vài phút, lửa cuồn cuộn bốc lên tầng một, khói đen phủ lấp tầng hai căn nhà. Vài thanh niên xối nước vào người, quấn chăn ẩm, tìm cách leo lên tầng một cứu các nạn nhân nhưng phải buông tay vì quá nóng.

Tại tầng hai, anh Canh xuất hiện trong tình trạng quần áo bị cháy xém. Chựng lại vài giây, anh nhảy xuống đất. Nhiều người dùng vải thấm nước quấn người anh, đưa đi cấp cứu.

“Anh ấy còn khá tỉnh táo, nói vợ con còn mắc kẹt trên kia. Nhưng không ai dám lại gần hiện trường vì lửa cháy dữ lắm, kính cửa sổ từ trên lầu nổ, liên tục rơi xuống”, nhân chứng Ngô Đức Hùng kể.

Quảng cáoHơn 10 xe chữa cháy, cấp cứu cùng hàng chục cảnh sát PCCC quận Bình Tân và quận Tân Phú có mặt ngay sau đó. Bố của anh Canh, ông Đỗ Viết Cảnh, 64 tuổi, hay tin con cháu bị nạn đã nháo nhào chạy đến, xông vào trong nhưng được cảnh sát đưa ra ngoài, bị bỏng nhẹ.

Các chiến sĩ chia nhiều hướng tiếp cận, phá cửa cuốn tại mặt tiền đường Lê Trọng Tấn và bên hông căn nhà. Xe thang đưa các cảnh sát lên lầu một phá cửa để khói thoát ra ngoài. Đây là khu vực phòng ngủ của gia đình anh Canh.

Nhóm cảnh sát khác ôm vòi rồng phun bọt, nước, tiến sâu vào trong dập lửa cho các đồng đội theo hướng cầu thang lên tầng một. Vợ chồng người em của anh Canh được các chiến sĩ hướng dẫn chạy lên tầng thượng, sau đó xe thang tiếp cận đưa xuống đất. Các cảnh sát còn lại đưa vợ và hai con của anh Canh ra ngoài trong tình trạng bất tỉnh, bỏng.

Hoả hoạn thiêu rụi toàn bộ đồ đạc tại tầng trệt căn nhà. Đến 10h30, anh Canh tử vong tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sức khoẻ các nạn nhân còn lại chưa được công bố.

Gia đình anh Canh cho thuê giàn giáo công trình xây dựng từ hơn 20 năm nay, kinh tế khá giả. Căn nhà bị cháy vừa được gia chủ sửa sang, làm cửa hàng bán mút xốp, vật liệu làm trần nhà cuối năm ngoái.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm (Trưởng Phòng cảnh sát PCCC TP HCM) cho biết, căn nhà bị cháy nằm giữa địa bàn quận Bình Tân và Tân Phú nên hai lực lượng cùng tham gia. “Công tác cứu hộ, chữa cháy diễn ra rất kịp thời. Nếu chỉ chậm một phút, có thể anh em đã không cứu được các nạn nhân”, đại tá Tâm nói.

Nguyên nhân hoả hoạn đang được điều tra.

Hà An – Quốc Thắng / VnExpress

Nguồn:https://vnexpress.net/canh-sat-pccc-cham-mot-chut-khong-the-cuu-5-nguoi-4108239.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn