Cận cảnh hố ‘tử thần’ khổng lồ ngay ngã tư ở Sài Gòn, nguyên nhân do cống tôn bị vỡ gây sụt đường

217 lượt xem

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xuất hiện hố “tử thần” khổng lồ là do cống tôn cũ D1500 bị mục bể, gây ra sụt đường. Sự việc khiến kẹt xe từ sáng đến trưa khiến người dân mệt mỏi.

Sáng ngày 7/8, các lực lượng chức năng vẫn đang phối hợp xử lý đoạn đường bị sụt, tạo ra hố “tử thần” khổng lồ ngay tại giao lộ Nguyễn Oanh – Phan Văn Trị, quận Gò Vấp, TP.HCM sau cơn mưa lớn.

Do vị trí hố “tử thần” có kích thước lớn và nằm ngay giao lộ có mật độ giao thông cao nên đã gây ra kẹt xe từ sáng đến trưa tại khu vực trên. Hàng rào xung quanh hố tử thần được lắp đặt với biển cảnh báo để người dân tránh.

Đường kính hố sụt là 2m, lộ cả cống thoát nước.
Đường kính hố sụt là 2m, lộ cả cống thoát nước.

Quảng cáo



Trong khi đó, phía dưới lòng hố khổng lồ thì các công nhân đang nạo vét đất đá rơi xuống. Nhìn từ trên mặt đường có thấy thấy rõ nguồn nước chảy ào ào như suối khiến nhiều người hoảng hồn. Người dân gần đó cho biết, rất may thời điểm đường bị sụt không có ai đi qua nên không có thương vong về người.

“Cái hố đó có thể nuốt chửng cả chục người vì nhìn rộng và sâu lắm. Tôi đi ngang nhìn xuống mà thấy chóng mặt luôn. Hy vong đơn vị chức năng xử lý sự việc nhanh, trả lại mặt đường chứ không kẹt xe kinh khủng lắm”, một người dân gần hiện trường chia sẻ.

Hố "tử thần" nằm ngay ngã tư đang được cơ quan chức rào chắn xung quanh để khắc phục sự cố.
Hố "tử thần" nằm ngay ngã tư đang được cơ quan chức rào chắn xung quanh để khắc phục sự cố.

Về sự xuất hiện của hố “tử thần” khổng lồ, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ cho biết, hố “tử thần” xuất hiện lúc 23h ngày 6/8 với đường kính hố sụt là 2m.

Ngay sau sự việc, đơn vị này đã liên hệ với Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng) để phối hợp xử lý.

Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân xuất hiện hố “tử thần” khổng lồ là do cống tôn cũ D1500 bị mục bể, gây ra sụt đường.

Cận cảnh hố "tử thần" khổng lồ được ghi nhận ở nhiều góc độ khiến nhiều người cảm thấy choáng.
Cận cảnh hố "tử thần" khổng lồ được ghi nhận ở nhiều góc độ khiến nhiều người cảm thấy choáng.

Cống tôn cũ D1500 do Công ty TNHH MTV Thoát Nước Đô Thị TP.HCM quản lý bị mục bể. Đồng thời do mưa lớn hai ngày liên tiếp được xem là yếu tố phụ gây ra tình trạng sụt lún đường tạo thành ‘hố tử thần’.

Hiện đơn vị chức năng đang đào hố rộng với đường kính 7m, sâu khoảng 6m để thay đoạn cống trên. Dự kiến sẽ hoàn thành trong hôm nay.

Tứ Quý / Pháp luật & Bạn đọc

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tin-moi/can-canh-ho-tu-than-khong-lo-ngay-nga-tu-o-sai-gon-nguyen-nhan-do-cong-ton-bi-vo-gay-sup-duong-215464

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn