Bức ảnh hé lộ năng lực ‘biến hình’ tài tình của đặc nhiệm Anh

307 lượt xem

Một bức ảnh được công bố gần đây đã khiến người xem phải kinh ngạc về khả năng ngụy trang tài tình của đơn vị hoạt động trên núi thuộc Đặc nhiệm Không quân Anh (SAS).

Quảng cáoTờ Daily Mail (Anh) cho biết đơn vị hoạt động trên núi của SAS là chuyên gia leo núi và được đào tạo để sống sót, chiến đấu trong những điều kiện khắc nghiệt. Họ có thể được điều động đến bất cứ đâu, từ những ngọn đồi đóng băng ở Na Uy đến các dãy núi tại Afghanistan.

Trang phục ngụy trang của lực lượng này trong mùa đông bao gồm khẩu trang và thiết bị, quần áo màu trắng. Trang phục này khiến họ gần như “vô hình” trong núi và rừng khi có tuyết.

Thành viên thuộc đơn vị hoạt động trên núi của SAS được đánh giá là một trong những nhà leo núi tốt nhất trên thế giới. Họ được đào tạo tại các trường leo núi hàng đầu khắp châu Âu và từng tham gia những đoàn thám hiểm tới những dãy núi cao trên thế giới, trong đó có ngọn Everest.

Đơn vị hoạt động trên núi của SAS sử dụng nhiều thiết bị đặc thù, bao gồm giày leo núi với đế giày cao su, móc đa năng… Kỹ năng của đơn vị hoạt động trên núi này tạo điều kiện để họ tiếp cận những khu vực khó đến và tấn công từ hướng gây bất ngờ.

Theo Baotintuc

Đông Phong (Theo Reuters) / Tri Thức Trực Tuyến

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/quan-su/buc-anh-cho-thay-nang-luc-bien-hinh-tai-tinh-cua-dac-nhiem-anh-675382.html

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn