Bốn luật sư bào chữa cho ông Nguyễn Đức Chung

101 lượt xem

Trong phiên xử kín ông Chung sẽ có 4 luật sư tham gia bào chữa cho tội danh chiếm đoạt tài liệu bí mật của Nhà nước.

Sáng 11/12, TAND Hà Nội xét xử kín ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND Hà Nội) và 3 bị cáo khác về tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước. VKSND Tối cao truy tố ông Chung ở khung hình phạt 10-15 năm tù.

Thẩm phán Trương Việt Toàn làm chủ tọa. Trong số 7 luật sư đăng ký dự tòa, bị cáo Nguyễn Đức Chung có 4 người bào chữa.

Ông Toàn cho biết, phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Chung và ba bị cáo khác bị truy tố về tội chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước tuy xét xử kín theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, nhưng phần tuyên án sẽ được công khai.

Ông Nguyễn Đức Chung.

Quảng cáoKhi HĐXX tuyên án, các cơ quan thông tấn, báo chí đã đăng ký thủ tục theo quy định sẽ được tham dự. Theo quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự, xét xử kín được áp dụng trong những trường hợp đặc biệt, cần đảm bảo bí mật Nhà nước hoặc giữ gìn đạo đức xã hội nhưng tuyên án công khai.

Trong phiên tòa xét xử kín, ngoài HĐXX, đại diện Viện KSND thực hành quyền công tố và Thư ký phiên tòa, thành phần được tham dự còn có những người tham gia tố tụng được mời hay triệu tập.

Theo cáo trạng của VKSND Tối cao, ông Nguyễn Đức Chung và vợ là bà Nguyễn Thị Trúc Chi Hoa là những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến vụ án xảy ra tại công ty Nhật Cường. Đây cũng là vụ án thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.

Để nắm được thông tin, tài liệu điều tra của vụ án, ông Chung liên hệ và đề nghị Phạm Quang Dũng cung cấp thông tin, tài liệu liên quan.

Trong khoảng thời gian từ tháng 7/2019 đến tháng 6/2020, thực hiện đề nghị của ông Chung, Phạm Quang Dũng đã năm lần chiếm đoạt 9 tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ “mật” liên quan đến vụ án Nhật Cường.

Trong đó, ông Dũng đã chuyển cho ông Chung hai lần gồm sáu tài liệu thuộc danh mục bí mật nhà nước độ “mật”.

Đối với Nguyễn Hoàng Trung và Nguyễn Anh Ngọc, hai bị cáo này tham gia in, chỉnh sửa ba tài liệu “mật” cho ông Chung.

Ngọc Mai / Đất Việt

Nguồn: https://baodatviet.vn/phap-luat/phap-dinh/bon-luat-su-bao-chua-cho-ong-nguyen-duc-chung-3424088/

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn