Bỏ bệnh viện, 1 cô gái trở về từ Đà Nẵng cùng 2 bạn ở cùng bị ‘áp giải’ tới khu cách ly

227 lượt xem

Do cô gái 19 tuổi trở về từ Đà Nẵng và 2 người bạn ở cùng phòng không trung thực trong khai báo y tế, tự ý bỏ khỏi bệnh viện nên lực lượng chức năng TP Vinh, Nghệ An đã “áp giải”, đưa 3 cô gái vào khu cách ly tập trung.

Sáng 1/8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Long, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Vinh, Nghệ An, cho biết lực lượng chức năng đã yêu cầu 3 cô gái (1 người về từ Đà Nẵng, 2 người ở cùng phòng) cách ly tập trung tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện (BV) Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Hiện 3 cô gái đang được cách ly tập trung tại Trung tâm nhiệt đới, BV Đa khoa Nghệ An.
Hiện 3 cô gái đang được cách ly tập trung tại Trung tâm nhiệt đới, BV Đa khoa Nghệ An.

Quảng cáoTrước đó, vào sáng 30/7, một cô gái 19 tuổi, tạm trú tại xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An khai báo từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7 và hôm nay bị ho, khó thở, sốt… Tại đây, các y, bác sĩ thăm khám cho thấy không có triệu chứng bất thường nên được hướng dẫn về nhà tự cách ly. Đến sáng ngày 31/7, cô gái trên cùng 2 bạn gái ở cùng đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt… và đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Trên cơ sở khai báo y tế của các cô gái cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm. Trạm Y tế xã Nghi Phú và Trung tâm Y tế TP Vinh đã khẩn trương phun khử trùng nơi các cô gái ở và điều xe y tế chở cả ba đến cách ly tại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, cả ba cô gái không muốn đi cách ly mà muốn về chờ kết quả xét nghiệm. Cán bộ y tế phải tổ chức vận động 3 người đi cách ly.

Tuy nhiên, sau khi đến Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, vừa làm thủ tục nhập viện xong thì cả 3 bỏ về phòng trọ. Trước tình hình trên các cán bộ y tế đã có mặt tại phòng trọ, thuyết phục, “áp giải” 3 cô gái trở lại Trung tâm bệnh nhiệt đới, BV Đa khoa tỉnh Nghệ An cách ly tập trung.

“Các cô gái có biểu hiện khai báo không trung thực, sức khỏe của họ đều bình thường, kết quả xét nghiệm ban đầu cả 3 âm tính với Sars-Cov-2”- ông Long cho biết thêm.

Đức Ngọc / Người Lao Động

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/bo-benh-vien-1-co-gai-tro-ve-tu-da-nang-cung-2-ban-o-cung-bi-ap-giai-toi-khu-cach-ly-20200801082207022.htm

Tham gia bình luận:

Quảng cáo

Tin mới hơn